Đời cười

Cô gái không tay ở Ấn Độ thi đậu bằng lái ô tô

HẢI THU

Đăng lúc 15:26 | 13/12/2023

Cô gái 32 tuổi đã vượt qua bài thi lý thuyết và thực hành, trở thành người không tay đầu tiên đậu bằng lái ô tô ở Ấn Độ.

Jilumol M Thomas, 32 tuổi, sống tại quận Idukki, bang Kerala, Ấn Độ. Cô hiện làm việc tại một công ty tư nhân với vai trò là nhà thiết kế đồ họa và bản thân là một nghệ sĩ.

Từ khi chào đời Jilumol đã không có cả hai tay. Cô luôn mơ ước được lái ô tô bằng chân nhưng các quy định pháp luật hiện hành không cho phép.

5 năm trước, Jilumol xin phép thi bằng lái nhưng đã bị chính quyền từ chối. Nhưng bằng sự quyết tâm, Jilumol tiếp tục nộp đơn lên Ủy ban nhà nước về người khuyết tật. Ủy ban đã ghi nhận trường hợp của cô và yêu cầu sở giao thông vận tải tìm giải pháp.

Cô gái không tay ở Ấn Độ thi đậu bằng lái ô tô

Sau khi nghiên cứu, các quan chức đã đề xuất một số thay đổi cần thực hiện để chiếc Maruti Suzuki Celerio đời 2018 phù hợp với Jilumol. Tuy nhiên, không có công ty nào trong khu vực có thể thực được những sửa đổi đó.

Một năm sau, công ty có trụ sở tại Kochi đã hoàn thiện chiếc xe giúp Jilumol. Bây giờ, các bộ phận điều khiển chính của ô tô có thể được điều khiển bằng chân, trong khi các tính năng nhỏ có thể được kích hoạt và vô hiệu hóa bằng cách sử dụng nhận dạng giọng nói.

Sau khi tất cả những thay đổi này được hoàn thiện, cơ quan chức năng đã kiểm tra lại một lần nữa và đảm bảo rằng Jilumol có thể lái xe trên đường.

Jilumol đã vượt qua kỳ thi lý thuyết hồi tháng 3 vừa qua, đến tháng 11 cô tiếp tục thi đỗ phần thực hành bằng chính chiếc xe của mình. Cuối cùng, cô cũng đã thực hiện được ước mơ được lái ô tô. Jilumol là người đầu tiên ở Ấn Độ lấy được bằng lái xe theo cách này.

Theo Cartoq

Thái Lan quy định quán nhậu xuyên đêm phải ngăn khách say rượu lái xeThái Lan quy định quán nhậu xuyên đêm phải ngăn khách say rượu lái xe Chủ xe Porsche từ chối tiền bồi thường của nam shipper gây tai nạnChủ xe Porsche từ chối tiền bồi thường của nam shipper gây tai nạn Học viên lập kỷ lục thi lý thuyết lái ô tô 60 lần mới đậuHọc viên lập kỷ lục thi lý thuyết lái ô tô 60 lần mới đậu
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Đời Cười