Lẩu Thập Cẩm

Phải đền hơn tỉ đồng chỉ vì một lần bấm nút 'like'

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 16:55 | 09/07/2023

Có ai ngờ, một lần bấm nút 'like' mà bay đứt bạc tỉ...

Một người nông dân tên là Chris Achter (ở Canada) đã bị Tòa án tỉnh Saskatchewan buộc phải trả cho Công ty South West Terminal (SWT) số tiền tương đương 1,46 tỉ đồng. 

Nút like có giá trị cả tỉ đồng trong thời đại này!

Nút like có giá trị cả tỉ đồng trong thời đại này!

Nút like tưởng "vô tri" lại hóa bạc tỉ

Theo trang The Guardian, ông Chris đã không thực hiện hợp đồng dù đã bấm nút "like" tin nhắn của khách hàng. Trước đó, phía Công ty SWT - đại diện là ông Kent Mickleborough - cho biết đã nói chuyện với ông Chris qua điện thoại về việc tìm mua 86 tấn hạt lanh với giá 12,73 USD/giạ (tương đương 25,4kg). Đồng thời, hình ảnh hợp đồng giao hàng vào tháng 11-2021 cũng được gửi qua tin nhắn, kèm yêu cầu nhà cung cấp xác nhận. Ông Chris đã nhắn lại một biểu tượng "giơ ngón tay cái". 

Tuy nhiên, đến thời điểm cam kết giao hàng, người nông dân đã không bàn giao khối lượng hạt lanh đã được đặt mua. Đúng lúc đó, giá của hạt lanh cũng tăng lên. 

Có ai ngờ một biểu tượng lại đáng giá bạc tỉ đến thế...

Có ai ngờ một biểu tượng lại đáng giá bạc tỉ đến thế...

Đưa vụ việc ra tòa, cả ông Chris và Kent đều có những lý lẽ riêng của mình về ý nghĩa biểu tượng "giơ ngón tay cái". Theo ông Chirs, nút bấm đó không phải chữ ký điện tử của hợp đồng này. Ông chỉ đơn giản muốn xác nhận đã nhận được tin nhắn của khách hàng thông qua biểu tượng. 

Còn ông Kent cho rằng nút bấm "giơ ngón tay cái" nhằm biểu đạt sự đồng ý với các điều khoản trong hợp đồng. Thẩm phán Timothy Keene - người thụ lý vụ án - cũng đồng tình với phía Công ty SWT, nhận định "dù không phải cách truyền thống để ký tài liệu" nhưng biểu tượng gửi đi có ý nghĩa tương đương một chữ ký xác nhận. 

Vị thẩm phán cũng lập luận "tòa án cần phải thích ứng với thực tế mới" và yêu cầu ông Chris đền hợp đồng 82.000 đô la Canada (hơn 61.000 USD) cho SWT, bao gồm lãi và các chi phí liên quan đến vụ án trên. 

Ảnh vui 9-7: Người đẹp được fan nhan sắc tặng ảnh chân dungẢnh vui 9-7: Người đẹp được fan nhan sắc tặng ảnh chân dung Ảnh vui 8-7: Biết là "muốn làm quen phải chủ động" nhưng...Ảnh vui 8-7: Biết là 'muốn làm quen phải chủ động' nhưng... Chiếc bụng bầu "ố dề" được dân mạng rần rần chia sẻChiếc bụng bầu 'ố dề' được dân mạng rần rần chia sẻ
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm