Lẩu Thập Cẩm

Nơi làm việc vừa công bố thưởng 8 tháng lương cho nhân viên

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 19:12 | 18/05/2024

Sau khi công bố lợi nhuận ròng lên đến 1,98 tỉ USD vào hôm 15-5 vừa qua, nhân viên công ty này sẽ được thưởng số tiền tương đương gần 8 tháng lương.

Theo một nguồn tin ẩn danh cung cấp cho CNN, Hãng hàng không Singapore Airlines (SIA) sẽ thưởng cho nhân viên số tiền tương đương gần 8 tháng lương. Thông tin này dù chưa được chính thức công bố nhưng ít nhiều cũng khiến dư luận xôn xao.

Phía Singapore Airlines đã không trả lời yêu cầu bình luận từ CNN.

Hình ảnh của các tiếp viên Singapore Airlines (Nguồn: Airbus)

Hình ảnh của các tiếp viên Singapore Airlines (Nguồn: Airbus)

Lý do được thưởng 8 tháng lương

Hôm 15-5, công ty báo cáo lợi nhuận ròng đạt mức kỷ lục 1,98 tỉ USD trong năm tài chính 2023 - 2024.

Trong báo cáo lợi nhuận, hãng hàng không lý giải: "Nhu cầu đi lại bằng đường hàng không vẫn tăng cao trong suốt cả năm, được thúc đẩy bởi sự phục hồi kinh tế, nhất là khi Trung Quốc, Hong Kong, Nhật Bản và Đài Loan mở cửa trở lại hoàn toàn biên giới sau đại dịch".

Hãng hàng không quốc gia Singapore được vinh danh là hãng hàng không tốt nhất thế giới bởi tổ chức Skytrax. Đây là lần thứ 5 trong lịch sử 23 năm của giải thưởng này Singapore Airlines giành được vị trí dẫn đầu.

Goh Choon Phong, giám đốc điều hành của Singapore Airlines, cho biết chiến thắng này đến từ những nỗ lực không mệt mỏi của một tập thể, những người đã "hy sinh rất nhiều để đảm bảo SIA sẵn sàng cho sự phục hồi của ngành du lịch qua đường hàng không".

Tuy nhiên, đây không phải hãng hàng không duy nhất hào phóng với nhân viên của mình trong năm nay. Trong tuần qua, Reuters đã trích dẫn một email nội bộ của Emirates, hãng hàng không quốc gia của Dubai, sẽ thưởng nhân viên một khoản tiền tương đương 20 tuần lương.

Ngủ trong ngăn chứa hành lý trên máy bayNgủ trong ngăn chứa hành lý trên máy bay Kỷ niệm ngày cưới, chồng đăng ảnh vợ giữa Quảng trường Thời ĐạiKỷ niệm ngày cưới, chồng đăng ảnh vợ giữa Quảng trường Thời Đại Gái xinh 2K chia sẻ cách nghỉ hưu ở tuổi 24Gái xinh 2K chia sẻ cách nghỉ hưu ở tuổi 24

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm