Lẩu Thập Cẩm

Gái xinh 2K chia sẻ cách nghỉ hưu ở tuổi 24

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 17:50 | 15/05/2024

Tiết kiệm được hơn 350 triệu đồng, cô gái trẻ xin nghỉ việc và bắt đầu hành trình "nghỉ hưu" của mình, với chi tiêu chỉ 17.600 đồng mỗi ngày.

Gần đây, một cô gái Trung Quốc (sinh năm 2000) đã khiến giới trẻ nước này chỉ muốn "giấu nhẹm" phụ huynh những đoạn video chia sẻ cuộc sống "hưu trí" của cô ấy. Theo đó, cô gái đã tiết kiệm được 100.000 nhân dân tệ (hơn 350 triệu đồng) trước khi quyết định xin nghỉ việc.

Trước đây, cuộc sống đã khiến "cựu" nhân viên văn phòng này cảm thấy quá ngột ngạt, áp lực. Điều cô ước ao nhất ở thời điểm đó là một cuộc sống giản đơn, nhẹ nhàng và thoải mái hơn.

Sau khi tính toán, cô gái phát hiện rằng chỉ cần gửi 100.000 nhân dân tệ trong ngân hàng là có thể "nghỉ hưu". Số tiền lãi hằng tháng đủ để một người có thể sống giản tiện. Cuối cùng, nữ nhân viên văn phòng đã quyết định thực hiện ước muốn của mình khi đã đạt đủ tiêu chí tối thiểu này.

"Nghỉ hưu" ở tuổi 24 là một tài năng?!

"Nghỉ hưu" ở tuổi 24 là một tài năng?!

Cô gái có thực sự đang "nghỉ hưu"?

Mỗi ngày, cô thường tự nấu ăn, gói gọn chi tiêu của mình chỉ với 5 nhân dân tệ (khoảng 17.600 đồng). Thỉnh thoảng, cô bày bán những mặt hàng thủ công ven đường để kiếm thêm tiền chi tiêu cho những bữa ăn thịnh soạn hơn. Thậm chí, cô còn có thể đi du lịch trong nước nhờ thu nhập từ công việc bán thời gian này.

Tuy nghỉ công việc hành chính nhưng cô gái vẫn phải làm bán thời gian để có thêm tiền trang trải cuộc sống.

Tuy nghỉ công việc hành chính nhưng cô gái vẫn phải làm bán thời gian để có thêm tiền trang trải cuộc sống.

Tuy nhiên, cư dân mạng không khỏi lo lắng cho sức khỏe cũng như sự ổn định của cô gái sinh năm 2000. Số khác nghi ngờ sự lựa chọn của cô chưa hẳn "khôn ngoan". 

Thậm chí, có người còn nêu một vài trường hợp từng "mù quáng theo đuổi lối sống tối giản" đã phải quay lại công việc hành chính. Không ít người khẳng định cuộc sống cô gái theo đuổi chưa hẳn là "nghỉ hưu".

Trước những bình luận trái chiều, cô gái trẻ khẳng định nhờ sống tối giản mà bản thân rất thoải mái. Hơn nữa, việc ăn uống tiết chế cũng giúp cô giảm cân, khi các bữa ăn chủ đạo chỉ có rau.

Còn theo bạn, bạn có ý kiến gì về chuyện "nghỉ hưu" của cô gái này?

Ngủ trong ngăn chứa hành lý trên máy bayNgủ trong ngăn chứa hành lý trên máy bay Ảnh vui 15-5: Thần thái quyết định tất cảẢnh vui 15-5: Thần thái quyết định tất cả Gái xinh 2K chia sẻ cách nghỉ hưu ở tuổi 24- Ảnh 5.'Drama tình ái' ở Sở thú: Đôi khỉ xám sinh ra khỉ con lông vàng
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm