Lẩu Thập Cẩm

Nói dối bị bắt cóc để 'bắt cá hai tay'

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 19:44 | 30/09/2023

Cảnh sát tốn công điều tra vụ bắt cóc, nhưng cuối cùng 'nạn nhân' lại là... 'thủ phạm' tung tin đồn để che giấu sự không chung thủy với bạn gái.

Paul Iera (35 tuổi, ở Úc) suýt phải ngồi tù sau khi thừa nhận với thẩm phán bản thân đã bịa ra một lời nói dối phức tạp - bị bắt cóc - để che giấu nhân tình. Theo Oddity Central, người đàn ông này đã gọi điện cho bạn gái, báo bận vào đúng ngày 31-12-2022, nên không thể gặp cô. Trong khi thực tế, anh chàng đang bên một người phụ nữ khác.

Nói dối bị bắt cóc để 'bắt cá hai tay' - Ảnh 1.

"Bị bắt cóc" bởi chính nhân tình?!

Thậm chí, người tình của Iera còn nhắn tin cho bạn gái của hắn, với nội dung "đã bắt cóc anh chàng" và hứa sẽ trao trả lại bình an vào ngày hôm sau.

Bạn gái vô cùng hoảng sợ sau khi đọc tin nhắn. Cô lo lắng cho tính mạng của bạn trai, nhanh chóng trình báo cảnh sát về vụ việc. Một nhóm giải cứu Iera được thành lập và đã xác định được vị trí của "nạn nhân" sau hàng giờ đồng hồ căng não.

Sáng ngày 1-1-2023, cảnh sát đã chặn xe của Iera và phát hiện anh vẫn bình an vô sự bên một cô gái. Lúc này, anh cố gắng giải thích rằng mình đã bị một số người bắt cóc, nhưng đã thả ra.

Tuy nhiên, cảnh sát cảm thấy "có gì đó sai sai" và tiến hành điều tra tiếp. Mười hai ngày sau, Iera bị bắt và nhận cáo buộc nói dối cơ quan chức năng. Anh đối mặt án tù 7 năm vì hành vi của mình, sau khi thừa nhận bịa chuyện để che giấu chuyến vi vu cùng cô nhân tình. May mắn, người đàn ông này chỉ phải nộp phạt 16.218 đô la Úc (khoảng 250 triệu đồng) cho cảnh sát New South Wales và thực hiện 350 giờ phục vụ công ích.

Ảnh vui 30-9: Phiên bản iPhone 15 Pro Max Max MaxẢnh vui 30-9: Phiên bản iPhone 15 Pro Max Max Max Phản đối phá thai, một phụ nữ đốt luôn phòng khámPhản đối phá thai, một phụ nữ đốt luôn phòng khám Báo cảnh sát vì cô gái không chịu chia đôi tiền hẹn hòBáo cảnh sát vì cô gái không chịu chia đôi tiền hẹn hòBình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm