Lẩu Thập Cẩm

Nam shipper đưa vợ bị trầm cảm cùng con mới sinh đi giao hàng

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 07:02 | 28/09/2023

Không đầu hàng số phận, hành trang đi giao hàng của nam shipper ngoài thùng hàng còn có cả vợ con theo cùng.

Wuzi (29 tuổi) đến từ tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Nam shipper trở nên nổi tiếng, với hơn 120.000 lượt theo dõi, sau khi một trong số 28 video trên tài khoản Douyin của mình bỗng chốc viral trên mạng xã hội. 

Trong những hình ảnh được ghi lại, Wuzi khi thì cho vợ ăn, lúc lại tất bật tắm cho con trai hay chở theo cả gia đình trên chiếc xe máy cùng nhau đi giao hàng.

Nam shipper đưa vợ bị trầm cảm cùng con mới sinh đi giao hàng - Ảnh 1.

Nam shipper cố gắng vượt nghịch cảnh

Trang tin SCMP cho biết vợ của Wuzi bị trầm cảm nặng. Sau khi sinh, người phụ nữ trẻ bị lừa mất 80.000 nhân dân tệ (hơn 260 triệu đồng) trong lúc đang tìm một công việc online vào cuối năm 2022. Lúc cô đổ bệnh, con trai chỉ mới vài tháng tuổi.

Wuzi lo lắng cho vợ từng chút trước khi chở cả nhà cùng đi giao hàng.

Wuzi lo lắng cho vợ từng chút trước khi chở cả nhà cùng đi giao hàng.

Wuzi lại càng không thể nhờ bố mẹ vợ khi cả hai cũng bận mưu sinh, còn mẹ của anh bị tâm thần phân liệt gần 20 năm nay.

Tình thế bắt buộc Wuzi phải đưa cả vợ lẫn con rong ruổi trên những chuyến xe của mình. Tuy nhiên, không phải người chủ nào cũng đồng ý anh đến chỗ làm cùng gia đình. 

Thế nên nhiều chỗ chỉ làm được vài ngày, Wuzi lại tất tả đi kiếm công việc khác để nhanh chóng có tiền trang trải cho cả nhà.

Hồi đầu năm, Wuzi xin được công việc giao hàng (shipper). "Đi làm có tiền nhưng tôi không yên tâm để vợ ở nhà một mình cùng con trai. 

Tôi lại càng không đủ tiền để gửi con đến nhà trẻ. Nên thôi, đây là cách tốt nhất thời điểm này", nam thanh niên giải thích về việc đưa vợ con đi theo mình.

Mặc dù hoàn cảnh có khó khăn song Wuzi vẫn giữ thái độ tích cực, quyết chăm sóc cho gia đình nhỏ của mình.

Câu chuyện của Wuzi nhanh chóng lan tỏa trên mạng xã hội. Anh nhận được nhiều lời khen, lời động viên. Ai nấy đều hy vọng vợ của Wuzi sớm bình phục để cùng chồng xây dựng đời sống gia đình ngày một tốt hơn.

Đèn Trung thu "nhà làm" tung dàn mẫu chất như nước cất (P1)Đèn Trung thu 'nhà làm' tung dàn mẫu chất như nước cất (P1) Ảnh vui 27-9: Trung thu năm nay toàn miu miu "khét lẹt"Ảnh vui 27-9: Trung thu năm nay toàn miu miu 'khét lẹt' Hết hồn với cuộc thi "tinh trùng khỏe nhất"Hết hồn với cuộc thi 'tinh trùng khỏe nhất'

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm