Lẩu Thập Cẩm

Phản đối phá thai, một phụ nữ đốt luôn phòng khám

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 16:32 | 29/09/2023

Cách thức phản đối phá thai của cô gái khiến dân tình 'rén ngang'.

Bị cáo Lorna Roxanne Green (23 tuổi) đã bị tuyên án 5 năm tù giam, sau khi đột nhập và đốt cháy luôn phòng khám duy nhất có cung cấp dịch vụ phá thai tại bang Wyoming, Mỹ. Theo tờ The Washington Times, cô gái này còn bị quản chế 3 năm sau khi thụ án, và khoản bồi thường vẫn chưa được xác định cụ thể.

Thẩm phán Alan Johnson cho biết, số tiền phải đền bù có thể lên hơn 280.000 USD (gần 7 tỉ đồng) cho vụ việc đã xảy ra vào tháng 5-2022.

Lorna Roxanne Green phản đối phá thai bằng cách đốt phòng khám

Lorna Roxanne Green phản đối phá thai bằng cách đốt phòng khám

Không thích phá thai nên "phá" phòng khám

Tại phiên điều trần, Green nói rất ít thông qua luật sư. Ryan Semerad, người đại diện của Green tại tòa nói cô hành động một mình, nhận trách nhiệm do không quản lý được cảm xúc về việc phản đối phòng khám cung cấp dịch vụ phá thai. Theo tài liệu của tòa án, Green thừa nhận đã đột nhập, đổ xăng khắp bên trong phòng khám và châm lửa đốt.

Green chia sẻ với các nhà điều tra, bản thân phản đối việc phá thai khi luôn lo lắng cũng như gặp ác mộng về nó, đã khiến cô phóng hỏa "đốt luôn" phòng khám nọ. Vụ việc xảy ra trước khi phòng khám chính thức mở cửa. Thiệt hại nặng nề khiến cơ sở này phải khai trương chậm hơn kế hoạch nửa năm.

Có 20 người ủng hộ Green đã tham dự phiên điều trần. Cô cũng nhận được một lượng thư ủng hộ từ gia đình, bạn bè và nhiều người xa lạ.

Hình ảnh tại hiện trường khiến các nhà điều tra khó xác định hung thủ trong thời gian đầu

Hình ảnh tại hiện trường khiến các nhà điều tra khó xác định hung thủ trong thời gian đầu

Lorna Roxanne Green là sinh viên kỹ thuật cơ khí của Đại học Casper. Dù không thể hiện quan điểm chống phá thai trên mạng xã hội, song cô khẳng định với các nhà điều tra, bản thân phản đối việc phá thai.

Trước đó, các nhà điều tra đã gặp khó khăn trong việc xác định hung thủ. Giải thưởng dành cho "người chỉ điểm" tăng lên 15.000 USD vào tháng 3, đã giúp nhanh chóng tìm ra được người gây án.

Chiếc trực thăng 30 triệu USD bị phá hỏng vì tài xế cố chấpChiếc trực thăng 30 triệu USD bị phá hỏng vì tài xế cố chấp Báo cảnh sát vì cô gái không chịu chia đôi tiền hẹn hòBáo cảnh sát vì cô gái không chịu chia đôi tiền hẹn hò Đèn Trung thu "nhà làm" tung dàn mẫu chất như nước cất (P2)Đèn Trung thu 'nhà làm' tung dàn mẫu chất như nước cất (P2)
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm