Showbiz muôn màu

Nhạc sĩ Đỗ Bảo bật mí cách 'tiết chế' giọng hát Thanh Lam, Hà Trần, Tùng Dương

JOY

Đăng lúc 10:36 | 20/09/2023

Live concert 'Một mình bao la' của nhạc sĩ Đỗ Bảo tại hai miền sẽ quy tụ những giọng ca 'đỉnh' nhất làng nhạc Việt như: Thanh Lam, Hà Trần, Tùng Dương, Hồ Quỳnh Hương...

Sau 10 năm "ẩn mình" kể từ live show Cánh cung để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng người yêu nhạc, tác giả Bức thư tình đầu tiên - nhạc sĩ Đỗ Bảo tái xuất làng nhạc với live concert mang tên Một mình bao la vào tháng 11 này.

Nhạc sĩ Đỗ Bảo, ca sĩ Thanh Lam, Tấn Minh, Nguyễn Ngọc Anh, Tùng Dương, Gigi Hương Giang

Nhạc sĩ Đỗ Bảo, ca sĩ Thanh Lam, Tấn Minh, Nguyễn Ngọc Anh, Tùng Dương, Gigi Hương Giang

Đỗ Bảo tái xuất sau 10 năm ẩn mình

Một mình bao la đánh dấu sự kết hợp của nhạc sĩ Đỗ Bảo và những người bạn bằng hai đêm nhạc diễn ra tại TP.HCM (11-11) và Hà Nội (25-11).

Trong 10 năm ẩn mình và tập trung giảng dạy tại Nhạc viện Hà Nội nhưng năng lực sáng tác của nhạc sĩ Đỗ Bảo chưa bao giờ cạn. Trong sự kiện giới thiệu live concert, nhạc sĩ sinh năm 1978 cho biết sẽ có 30 ca khúc được gửi tới người yêu nhạc.

30 ca khúc là sự chắt chiu cảm xúc trong 10 năm có mới, có cũ của Đỗ Bảo sẽ được thể hiện bởi những tên tuổi gắn bó với mình như Thanh Lam, Hà Trần, Tùng Dương, Hồ Quỳnh Hương, Nguyễn Ngọc Anh, Uyên Linh, Lân Nhã, Hoàng Dũng, Trung Quân, Gigi Hương Giang...

Ấn tượng trước dàn ca sĩ có chất giọng khủng như diva Thanh Lam, Hà Trần... khiến người yêu nhạc hiếu kỳ làm cách nào để những tên tuổi này thể hiện được sự tinh tế, dịu dàng trong giai điệu của Đỗ Bảo mà vẫn hài hòa với cá tính âm nhạc riêng biệt. Nam nhạc sĩ chia sẻ cực ngắn gọn: "Chúng tôi nói ít, làm nhiều".

Bởi anh đặt niềm tin trọn vẹn vào mỗi người vì biết họ là những ca sĩ hết mình trên sân khấu, hiểu thế nào là ca hát. Cùng với việc đã làm việc chung nhiều năm, nhạc sĩ Đỗ Bảo còn nhắc diva Thanh Lam từng tạo ra phiên bản Mây hay nhất.

Đỗ Bảo đặt niềm tin vào các giọng ca tham gia live concert sắp tới

Đỗ Bảo đặt niềm tin vào các giọng ca tham gia live concert sắp tới

Nói về tên live concert Một mình bao la, nhạc sĩ Đỗ Bảo cho biết đây là tên một ca khúc mới nằm trong chương trình, là cái tên mà The BROS gợi ý dùng làm tên chương trình. Anh nói thêm: “Một mình bao la mang hàm ý khơi gợi cả những suy tư cùng cảm hứng đẹp về con người giữa bao la đời sống, bao la cảm xúc con người.

Một mình bao la cho con người góc nhìn thưởng ngoạn trải nghiệm cuộc đời cùng thiên nhiên yêu dấu. Một mình bao la là yêu và sống trong đời sống, bên bạn bè và bao người, nhưng có thể thụ nhận và dâng hiến hết cái tôi “một mình” nhỏ bé này cho điều gì to lớn bao la nhất theo quan niệm của mỗi người”.

Về kế hoạch đem live concert Một mình bao la vào TP.HCM, nhạc sĩ Đỗ Bảo bộc bạch đây là ý định anh ấp ủ từ khi thực hiện Cánh cung vào năm 2013, nhưng còn nhiều yếu tố khách quan nên chưa thể thực hiện. Sau hiệu ứng của live show đầu tiên, Đỗ Bảo luôn âm thầm lắng nghe mong muốn của người yêu nhạc và nung nấu thực hiện ý định này.

Hiện live concert đã bắt đầu mở bán vé cho hai đêm nhạc chính thức với 9 hạng vé, có giá từ 1,2 - 6,2 triệu đồng.

Sĩ Thanh tiết lộ bí quyết giữ vóc dáng "chuẩn chỉnh" ở tuổi 37Sĩ Thanh tiết lộ bí quyết giữ vóc dáng 'chuẩn chỉnh' ở tuổi 37 Jungkook BTS tiết lộ nguyên tắc đặc biệt khi giao tiếp với fanJungkook BTS tiết lộ nguyên tắc đặc biệt khi giao tiếp với fan Diệp Bảo Ngọc tiết lộ "vết sẹo" sau khi mưu sinh cùng Huy KhánhDiệp Bảo Ngọc tiết lộ 'vết sẹo' sau khi mưu sinh cùng Huy Khánh
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU