Lẩu Thập Cẩm

Nguy cơ ngồi tù vì viết 'đánh giá 1 sao' trên Google

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 17:27 | 19/05/2024

"Thấy ghét" cái nhà hàng ở Thái Lan, anh Tây chẳng ngần ngại "đánh giá 1 sao" cho bõ tức. Thế nhưng lại đụng nhầm người "không phải dạng vừa"...

Một người đàn ông quốc tịch Anh, chỉ được biết đến với tên Alexander, đã bị bắt ở Bangkok (Thái Lan) vào đầu tháng này. Tuy nhiên, vụ việc dẫn đến chuyện này xảy ra từ năm 2022, khi nam thanh niên 21 tuổi đang sinh sống ở Phuket, một điểm du lịch nổi tiếng của xứ sở chùa vàng.

"Đánh giá 1 sao" vì không được sử dụng lối đi

Theo Oddity Central, trong thời gian ở tại Phuket, anh Tây này thường sử dụng lối đi của một nhà hàng Ý để vào phòng trọ, thay vì lối đi công cộng. Nhận thấy người đàn ông ra vào nhà hàng của mình cả tá lần mỗi ngày mà chẳng ăn uống chút gì, chủ nhà hàng đã chất vấn và yêu cầu Alexander phải sử dụng lối đi công cộng.

Anh Tây bị chủ nhà hàng kiện vì những "đánh giá 1 sao".

Anh Tây bị chủ nhà hàng kiện vì những "đánh giá 1 sao".

Ngay sau cuộc tranh cãi "ì đùng", chủ nhà hàng thấy xếp hạng doanh nghiệp trên Google giảm từ 4,8/5 xuống còn 3,1/5, do một số "đánh giá 1 sao" chỉ trong thời gian ngắn. Biết là "bị chơi", phía nhà hàng Ý ngay lập tức đổ dồn mọi nghi ngờ Alexander đứng sau "chiến dịch hạ bệ" trực tuyến này. Một đơn khiếu nại đã được gửi lên chính quyền để làm rõ vụ việc.

Cảnh sát Thái Lan sau đó đã xác nhận Alexander là người tạo ra những đánh giá tiêu cực trên Google dành cho nhà hàng Ý trên. Tháng 8-2023, một lệnh bắt giữ được ban hành.

Theo thiếu tá cảnh sát Jomparit Kaewreung, thuộc đội trấn áp tội phạm, Alexander bị bắt tại Bangkok và giao cho nhân viên điều tra của Sở cảnh sát Sakkhu ở Phuket. Trong quá trình thẩm vấn, anh chàng phủ nhận mọi cáo buộc chống lại mình. Tuy nhiên, nếu bị kết án, nam thanh niên có nguy cơ ngồi tù 2 năm.

Ngủ trong ô tô để dành tiền yêu xaNgủ trong ô tô để dành tiền yêu xa Kỷ niệm ngày cưới, chồng đăng ảnh vợ giữa Quảng trường Thời ĐạiKỷ niệm ngày cưới, chồng đăng ảnh vợ giữa Quảng trường Thời Đại Gái xinh 2K chia sẻ cách nghỉ hưu ở tuổi 24Gái xinh 2K chia sẻ cách nghỉ hưu ở tuổi 24
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm