Lẩu Thập Cẩm

Ngoài mì tôm thanh long, còn món nào làm từ loại trái cây này?

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 22:49 | 30/11/2023

Bạn sẽ giật mình nếu biết trái thanh long từng "làm mưa làm gió" khi trở thành nguyên liệu chính làm nên món bánh này!

Trào lưu nối tiếp trào lưu khiến dân tình "đu trend" không kịp thở. Trà chanh giã tay chưa cần "nguội" đã có trend mì tôm thanh long thay thế.

Thế nhưng trước khi mì tôm thanh long xuất hiện, loại trái cây này từng là nguyên liệu chính của không ít món ngon khác. Cùng Tuổi Trẻ Cười điểm lại nào!

Bánh mì/bánh bao thanh long

Bánh mì thanh long xuất phát từ ý tưởng của doanh nhân kiêm đầu bếp Kao Siêu Lực, nhằm giải cứu nông sản ứ đọng trong đại dịch COVID-19. Trái thanh long sẽ được ép lấy nước, làm thành phần chính cho việc tạo nên màu hồng rất đặc trưng của bánh mì thanh long.

Tương tự như bánh mì thanh long, bánh bao thanh long cũng sở hữu lớp vỏ ngoài màu hồng đáng yêu.

Từ ý tưởng giải cứu nông sản, thị trường ẩm thực có thêm món bánh mì thanh long.

Từ ý tưởng giải cứu nông sản, thị trường ẩm thực có thêm món bánh mì thanh long.

Bánh bao thanh long có lớp vỏ ngoài bắt mắt.

Bánh bao thanh long có lớp vỏ ngoài bắt mắt.

Trà thanh long

Là một thức uống sử dụng trái cây nhiệt đới, trà thanh long là sự kết hợp giữa nước ép thanh long hòa vào trà. Thông thường, các hàng quán sẽ sử dụng thanh long đỏ nhiều hơn là thanh long trắng, vì cho màu bắt mắt hơn.

Trà thanh long là thức uống giải nhiệt tốt cho sức khỏe.

Trà thanh long là thức uống giải nhiệt tốt cho sức khỏe.

Rượu thanh long

Màu sắc của thứ rượu này khiến biết bao người có thể "đắm đuối" ngay cái nhìn đầu tiên. Tuy nhiên, đừng để vẻ ngoài của rượu thanh long hớp hồn nhanh đến thế, khi chưa nếm thử hương vị của chúng nhé.

Vị cay nồng của thanh long sẽ kích thích đầu lưỡi thực khách, trước khi để lại dư vị ngọt dịu trong vòm họng. Một vài viên đá cho thêm vào là lời khuyên khi trải nghiệm rượu thanh long.

Rượu thanh long có màu đỏ hồng hấp dẫn.

Rượu thanh long có màu đỏ hồng hấp dẫn.

Bánh ngọt thanh long

Tương tự những loại trái cây khác, thanh long hoàn toàn có thể trở thành nguyên liệu để làm các loại bánh Âu, như mousse cheese.

Chiếc bánh mousse cheese thanh long sở hữu vẻ ngoài rực rỡ cùng phần nhân béo ngậy, ngọt mát sẽ rất thích hợp khi nhâm nhi cùng chút trà ấm. Ngoài ra, nhiều đầu bếp còn trổ tài làm pudding thanh long, cũng đem đến những thành phẩm "không-thể-chối-từ".

Chiếc mousse chesse thanh long sẽ khiến bao chiếc bụng đói phải

Chiếc mousse chesse thanh long sẽ khiến bao chiếc bụng đói phải "mập ra".

Bánh cuốn/phở cuốn thanh long

Sắc đỏ tự nhiên trong trái thanh long đỏ là yếu tố giúp những món làm từ bột gạo như bánh cuốn, phở cuốn thanh long thêm bắt mắt, mới lạ. Chỉ cần sử dụng nước cốt thanh long, khuấy tan cùng bột rồi đem tráng mỏng lên chảo hoặc hấp chín là đã có được những lớp bánh lóng lánh màu đỏ hồng.

Bánh cuốn/phở cuốn thanh long.

Bánh cuốn/phở cuốn thanh long.

Tại sao trái thanh long Tại sao trái thanh long 'chiếm sóng' mạng xã hội? Chi cả tỉ đồng chỉ để ăn lẩuChi cả tỉ đồng chỉ để ăn lẩu Giảm cân nhờ Giảm cân nhờ 'chịu' dọn dẹp nhà cửa
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm