Lẩu Thập Cẩm

'Nghe' người phụ nữ lập kỷ lục ợ hơi to nhất thế giới

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 13:35 | 25/08/2023

Âm thanh từ tiếng ợ hơi to nhất thế giới có thể được hình dung như tiếng ồn từ máy xay sinh tố.

Kimberly Winter (33 tuổi, ở Maryland, Mỹ) là một người nổi tiếng "kỳ quặc" khi sở hữu tiếng ợ hơi to nhất thế giới, lên đến mốc 107,3 decibel (dB). Thậm chí, kỷ lục Guinness đã trao bằng công nhận cho Kimberly về tiếng ợ hơi của cô, phá vỡ chỉ số 107 dB của một phụ nữ Ý từng lập được vào năm 2009. 

Cột mốc 107,3 dB được Kimberly xác lập kỷ lục Guinness có thể hình dung "to" như âm thanh máy xay sinh tố.

Cột mốc 107,3 dB được Kimberly xác lập kỷ lục Guinness có thể hình dung "to" như âm thanh máy xay sinh tố.

Ợ hơi không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp lập kỷ lục Guinness

Người phụ nữ cho biết từ trước đến nay, cô vẫn luôn thường bị than phiền bởi tiếng ợ hơi to hơn mức bình thường của mình. Mặc dù biết điều đó nhưng Kimberly dường như chỉ muốn phớt lờ đi mọi phàn nàn. Cô còn dùng điểm đặc biệt này của mình để mua vui cho bạn bè.

Kimberly cũng thích gây ngạc nhiên cho người lạ bằng tiếng ợ hơi để xem phản ứng sốc của họ. "Đó là phép thuật đối với tôi. Tôi thích nhìn thấy khuôn mặt của họ", cô nói.

Năm 2022, Kimberly đăng tải lên mạng xã hội một video thu tiếng ợ hơi "siêu to khổng lồ" của mình. Rất nhanh chóng sau đó, lượt người theo dõi tài khoản cá nhân tăng lên chóng mặt. Nhiều người cũng thường đề nghị Kimberly ợ hơi theo đủ các "kiểu" để thỏa mãn trí tò mò. Thậm chí, vài người còn khuyến khích cô nên đăng ký xác lập kỷ lục tiếng ợ hơi lớn nhất. 

Cô gái lập kỷ lục thế giới nhờ sở hữu tiếng ợ hơi to và dài nhất thế giới. (Nguồn: Guinness World Records)

Ai mà ngờ Kimberly làm thật! Và cô đã vượt qua một người phụ nữ Ý từng lập kỷ lục về tiếng ợ hơi lớn nhất thế giới từng đạt được, ở cột mốc 107 dB. Khi cố thiết lập kỷ lục, Kimberly gặp một chút trục trặc ở tâm lý, nên cô không phá vỡ được thông số tối thiểu, khi lần lượt đạt 97,5, 107 và 103 dB. 

Ở lần thử thứ tư, may mắn đã mỉm cười, và Kimberly chính thức ghi danh tên mình ở kỷ lục Guinness. Sau khi thành công, cô khẳng định: "Tôi có thể làm tốt hơn nữa. Cứ chờ xem".

Được biết kỷ lục ợ hơi của nam giới hiện tại là 112,7 dB do Neville Sharp người Úc nắm giữ.

Không có con thừa kế, cặp đôi bán nhà cho chó cưngKhông có con thừa kế, cặp đôi bán nhà cho chó cưng Phải tiêm botox vì không thể ợ hơiPhải tiêm botox vì không thể ợ hơi Tiết kiệm tiền nhờ ăn rau cỏ dại và động vật chết ven đườngTiết kiệm tiền nhờ ăn rau cỏ dại và động vật chết ven đường
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm