Lẩu Thập Cẩm

Không có con thừa kế, cặp đôi bán nhà cho chó cưng

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 16:34 | 24/08/2023

Chú chó cưng bất ngờ trở thành một chủ bất động sản, dù rằng chẳng biết ký tên là gì?!

Đoạn video ghi lại cảnh cặp vợ chồng bán nhà cho chú chó cưng của mình tên là Chester, bất ngờ gây xôn xao. Trong clip, hai người ký tên lên hợp đồng mua bán nhà, trong khi chú chó màu trắng in dấu chân lên ở phần người mua, với sự hỗ trợ của người phụ nữ, theo Chinatimes.

Chú chó được cặp vợ chồng hỗ trợ thực hiện thủ tục mua bán nhà.

Chú chó được cặp vợ chồng hỗ trợ thực hiện thủ tục mua bán nhà.

Chó cưng hoang mang vì bỗng làm chủ nhà

Vụ việc được truyền thông địa phương cho biết cặp đôi là chủ sở hữu chú chó này không có con cái hoặc bất kỳ người thừa kế khác. Cả hai đã thuê một công ty bất động sản để xử lý giao dịch, cũng như chứng minh sự nghiêm túc của mình trong việc mua bán nhà nói trên. 

Vụ việc nhanh chóng tạo nên ồn ào, tranh cãi đến mức Chính phủ Iran cũng phải chú ý. Ngày 19-8, cảnh sát Iran đã yêu cầu đóng cửa công ty môi giới bất động sản liên quan đến giao dịch trên. Người đứng đầu công ty này bị bắt ngay sau đó một ngày, đồng thời cặp vợ chồng chủ nhà cũng chịu chung tình cảnh. 

Theo Phó viện trưởng Viện Công tố Iran, ông Reza Tabar giải thích: "Vụ việc giao dịch này thiếu cơ sở pháp lý khi bình thường hóa các hành vi xấu, gây ảnh hưởng đến giá trị đạo đức của xã hội". Nuôi chó vẫn được xem là một hình thức cổ súy lối sống phương Tây, vốn không được ủng hộ trong nền văn hóa nước này. Dù vậy, nhiều gia đình trung lưu và thượng lưu ở đây đang ngày càng có xu hướng nuôi chó, như một thành viên trong gia đình. 

Ảnh vui 24-8: Chiếc "đèn chiếu yêu"Ảnh vui 24-8: Chiếc 'đèn chiếu yêu' Chở con trai đi làm thủ tục nhập học nhưng bỏ quên... giữa đườngChở con trai đi làm thủ tục nhập học nhưng bỏ quên... giữa đường Bỏ chồng để được kết hôn với thần tượngBỏ chồng để được kết hôn với thần tượng
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm