Lẩu Thập Cẩm

Tiết kiệm tiền nhờ ăn rau cỏ dại và động vật chết ven đường

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 14:57 | 24/08/2023

Cặp đôi đang hướng đến mục tiêu tiết kiệm tiền bằng cách gia tăng sử dụng các sản vật từ thiên nhiên, hoặc tự sản xuất.

Eric Joseph Lewis (41 tuổi) và Jess Russell (26 tuổi) là một cặp đôi nổi tiếng với cách tiết kiệm tiền dựa vào tự nhiên của mình. Họ hiện đang sống tại Knoxville, bang Marryland (Mỹ). 

Eric và bạn gái chia sẻ lối sống thuận theo tự nhiên của mình.

Eric và bạn gái chia sẻ lối sống thuận theo tự nhiên của mình.

Tiết kiệm tiền nhờ thuận theo tự nhiên

Mỗi tuần, cặp đôi này chi khoảng 50 USD (hơn 1,1 triệu đồng) để mua thực phẩm thiết yếu ở các cửa hàng, một con số vô cùng khiêm tốn đối với một gia đình 2 người ở xứ sở cờ hoa thời điểm hiện tại. Để có thể giảm mức chi tiêu xuống tối thiểu, Eric và Jess đã ăn... rau cỏ dại, xác động vật chết.

Eric lóc thịt và xương từ xác động vật chết ven đường.

Eric lóc thịt và xương từ xác động vật chết ven đường.

Trong một cuộc phỏng vấn với Mirror, Eric chia sẻ: "Tôi dựa vào các thực phẩm tự nhiên và vẫn sống khỏe. Chúng ta cần tôn trọng thiên nhiên, cũng như cách chúng đối xử với con người. Thay vì để xác động vật thối rữa bên đường, chúng tôi khai thác thịt chúng để ăn, còn dùng xương hầm lấy nước cho chú chó của mình". 

Theo đó, các loài động vật hoang dã như thú có túi, chuột chũi, sóc hoặc gà tây, vịt... nếu chết ven đường sẽ được cặp đôi tận dụng để bổ sung vào bữa ăn hằng ngày. Các loại quả mọng mọc dại, các loại hạt được dùng để làm sinh tố, salad... 

Vào những tháng lạnh hơn, cả hai di chuyển đến Florida để sinh sống. Tại bang này, họ có thể câu cá da trơn hoặc tìm kiếm nấm dại. Thỉnh thoảng, Eric đi đặt bẫy để bắt lợn hoang dã hay cự đà. Hai vợ chồng còn có thêm dừa và bơ, khoai lang, su su... trong vườn nhà. 

Được biết, nam họa sĩ đã duy trì lối sống thuận theo tự nhiên này một thời gian khá dài để tiết kiệm tiền. Thời gian tới, anh hướng đến mục tiêu cắt giảm chi tiêu xuống còn 20 USD/tuần (khoảng 480.000 đồng) để mua những thứ thực sự cần thiết nhất, không thể tự sản xuất được. 

Ảnh vui 24-8: Chiếc "đèn chiếu yêu"Ảnh vui 24-8: Chiếc 'đèn chiếu yêu' Chở con trai đi làm thủ tục nhập học nhưng bỏ quên... giữa đườngChở con trai đi làm thủ tục nhập học nhưng bỏ quên... giữa đường Bỏ chồng để được kết hôn với thần tượngBỏ chồng để được kết hôn với thần tượng
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm