Lẩu Thập Cẩm

Phải tiêm botox vì không thể ợ hơi

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 16:14 | 24/08/2023

Không thể ợ hơi hàng chục năm trời, cô gái luôn cảm thấy nặng nề trong người, thậm chí chẳng biết mặc gì mỗi khi có tiệc tùng.

Cô Natalie Bickel (ở bang Indiana, Mỹ) mắc một căn bệnh hiếm gặp, gọi là rối loạn chức năng sụn hầu họng ngược, hay gọi đơn giản là hội chứng không thể ợ hơi. Nghĩa là nhiều năm qua cô không thể ợ hơi. 

Theo Yale Medicine, chứng rối loạn này xảy ra khi cơ nhẫn hầu (một cơ xung quanh thực quản) không thể co giãn, do đó không khí không thể thoát ra khỏi thực quản. 

Natalie Bickel luôn cảm thấy khó chịu vì không thể ợ hơi.

Natalie Bickel luôn cảm thấy khó chịu vì không thể ợ hơi.

Không thể ợ hơi rất khó chịu!

Cô gái 29 tuổi cho biết: "Tôi luôn cảm thấy đầy bụng. Tôi chưa từng ợ hơi sau các bữa ăn. Thậm chí, tôi chẳng thể mặc vừa quần áo. Cảm giác này rất là khó chịu". 

Vì không thể ợ hơi, Bickel chỉ có thể... xì hơi mỗi khi đầy bụng. Hành động này thường khiến Jacob - chồng cô - bật cười. "Nó khiến tôi luôn cảm thấy béo, và chẳng biết nên mặc gì khi đi ra ngoài chơi, hay tham gia các sự kiện. Chán dễ sợ", cô gái thổ lộ cảm xúc. 

Phải mất hai năm tìm hiểu các phương pháp điều trị khác nhau, kể cả loại bỏ một số loại thực phẩm khỏi chế độ ăn uống hằng ngày, Bickel cuối cùng đã tìm ra một giải pháp: tiêm botox. Theo đó, botox có thể ngăn cơ nhẫn hầu bị thắt chặt hoặc đóng lại. 

Tháng 5 vừa qua, một chuyên gia tai mũi họng đã tiêm botox cho Bickel tại một bệnh viện ở Kentucky. Quá trình thực hiện chỉ 10 phút, song cô cảm thấy "thực sự cải thiện". Sau tất cả, Bickel đã có thể ợ hơi trong sự kinh ngạc của chính mình. 

Dù vậy, cô không thể kiểm soát được việc ợ hơi của mình bằng việc "tự ép" không khí thoát ra ngoài mỗi khi muốn. Mọi thứ đến rất ngẫu nhiên. 

Tình trạng đầy hơi của Bickel được cải thiện rõ rệt. Cô sẽ quay lại gặp bác sĩ để kiểm tra sức khỏe vào tháng tới, rất có thể phải tiêm thêm một mũi botox khác. 

Tiết kiệm tiền nhờ ăn rau cỏ dại và động vật chết ven đườngTiết kiệm tiền nhờ ăn rau cỏ dại và động vật chết ven đường Ảnh vui 24-8: Chiếc "đèn chiếu yêu"Ảnh vui 24-8: Chiếc 'đèn chiếu yêu' Chở con trai đi làm thủ tục nhập học nhưng bỏ quên... giữa đườngChở con trai đi làm thủ tục nhập học nhưng bỏ quên... giữa đường
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm