Lẩu Thập Cẩm

Ngâm rượu thuốc chục năm mới phát hiện toàn là 'ba cái đồ quỷ'

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 22:03 | 21/06/2024

Người phụ nữ mua đông trùng hạ thảo, mai rùa, cá ngựa và các dược liệu quý để ngâm rượu thuốc. Tuy nhiên, sau 10 năm mới phát hiện được sự thật.

Bà Liu Xuemei (đến từ thị trấn Sư Đàm, huyện Miêu Lật, Đài Loan) đã vô cùng bất ngờ khi biết được bình rượu thuốc mình ngâm bấy lâu là "đồ giả", dù đã uống hết phân nửa.

Mớ

Mớ "dược liệu" từng mua 10 năm trước bị phát hiện là đồ nhựa.

Ngâm rượu thuốc cả chục năm mới biết bị lừa

Theo Yahoo News, bà Liu đã mua đông trùng hạ thảo, mai rùa, cá ngựa cùng các dược liệu "quý" tại một cửa hàng với giá 8.000 Đài tệ (hơn 6 triệu đồng). Bà nhớ lại lời người bán hàng, rượu thuốc này có thể giúp bồi bổ cơ thể vào mùa đông. Đem về nhà, bà Liu đổ rượu vào bình cùng những "dược liệu" trên, ngâm trong suốt nhiều năm qua.

Gần đây, bà Liu lấy bình rượu ra để lau chùi thì mới phát hiện những "dược liệu" đã ngâm năm nào vẫn còn y nguyên, chẳng hề thay đổi chút nào. Lấy ra để kiểm tra thử, người phụ nữ tá hỏa khi thấy mai rùa thì mềm mềm, cá ngựa thì cưng cứng... như thể làm từ nhựa?!

Và cuối cùng, chúng thực sự làm từ nhựa. Bà Liu vô cùng tức giận, đã đăng đàn cảnh báo mọi người và bạn bè xung quanh về việc mua phải "ba cái đồ quỷ", tránh rước họa vào thân. Người phụ nữ cũng chẳng ngờ bản thân có ngày trở thành nạn nhân của một dạng lừa đảo vẫn thường thấy trên truyền thông.

Cuộc thi đi tìm bà bầu bụng to nhấtCuộc thi đi tìm bà bầu bụng to nhất Ảnh vui 21-6: Lời cảnh báo dễ thươngẢnh vui 21-6: Lời cảnh báo dễ thương Sân vận động Euro 2024 bị bầy ong Sân vận động Euro 2024 bị bầy ong 'xâm chiếm'
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm