Lẩu Thập Cẩm

Thợ làm tóc có những đầu ngón tay to như quả bóng

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 17:30 | 19/06/2024

Đầu ngón tay của người thợ làm tóc này trông như bị sưng lên. Anh chàng đã biến khuyết tật thể chất này trở thành "công cụ hái ra tiền".

Shogo Yoshida (đến từ Nagoya, Nhật Bản) bắt đầu được chú ý trên mạng xã hội từ cuối năm 2022, với những ngón tay bị "biến dạng" của mình. Tuy nhiên, anh thợ làm tóc nhận được không ít ý kiến trái chiều về những ngón tay này. Có người cho rằng chúng "kỳ cục", "thô thiển". Thậm chí, có người lại nói anh kiếm tiền từ sự thương hại của xã hội.

Bỏ ngoài tai những lời đàm tiếu, Shogo đã biến những khinh miệt đó thành điều tích cực, tập trung vào công việc.

Những đầu ngón tay to lạ thường của Shogo.

Những đầu ngón tay to lạ thường của Shogo.

Đầu ngón tay to vì bệnh lạ

Anh tiết lộ bản thân mắc bệnh pachydermoperiostosis (PDP), một căn bệnh hiếm gặp, khiến những đầu ngón tay sưng lên như quả bóng nhỏ.

Nam thanh niên biến khiếm khuyết thành ưu điểm.

Nam thanh niên biến khiếm khuyết thành ưu điểm.

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Oricon, Shogo cho biết không chỉ anh mà cả người anh trai cũng mắc phải tình trạng tương tự. Cả hai bắt đầu nhận thấy sự thay đổi khi bước vào tuổi dậy thì. Lúc đầu, anh rất "ghét" đôi bàn tay của mình, chỉ muốn giấu đi bất kỳ lúc nào có thể. Nhưng dần dà, Shogo cũng quen với sự khác biệt này và chấp nhận tình trạng bản thân.

Shogo nhận ra ước mơ trở thành một người thợ làm tóc khi còn là một học sinh trung học. Tuy nhiên, những đầu ngón tay to hơn bình thường đã cản trở việc thành nghề của anh.

Ấy vậy mà Shogo đã vượt qua được. Anh thực sự trở thành một người thợ làm tóc và nhận được nhiều lời khen ngợi từ khách hàng. Nhiều người tìm đến nơi Shogo làm việc chỉ để được "cái cậu có mấy ngón tay to to mát xa đầu". Thậm chí, có người sẵn sàng chờ để được chính tay Shogo phục vụ.

Trên mạng xã hội, anh chàng chẳng ngần ngại "flex" hết cỡ những ngón tay "siêu to khổng lồ" của mình, bằng những video mát xa da đầu cho khách hoặc sơn móng tay.

Quảng bá nông sản địa phương bằng nam sinh... bên trái dưa hấuQuảng bá nông sản địa phương bằng nam sinh... bên trái dưa hấu Ảnh vui 19-6: Tour du lịch thú vị nhất mùa hè đã khởi độngẢnh vui 19-6: Tour du lịch thú vị nhất mùa hè đã khởi động Phát La bị chê kém duyên vì phát ngôn liên quan Xemesis - Xoài NonPhát La bị chê kém duyên vì phát ngôn liên quan Xemesis - Xoài Non
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm