Lẩu Thập Cẩm

Mẹ múa quạt trước cổng trường mừng con trai vừa thi xong

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 06:53 | 11/06/2024

Vừa bước ra khỏi cổng trường, nam sinh được mẹ đón chào bằng một bó hoa lớn cùng một điệu... múa quạt.

Mới đây, một bà mẹ đã trở thành tâm điểm trong kỳ thi Cao Khảo (gaokao: Kỳ thi tuyển sinh đại học toàn quốc của Trung Quốc) ngay trong ngày thi đầu tiên. Theo đó, người phụ nữ đã chẳng ngần ngại mặc sườn xám và múa quạt ngay trước cổng trường để chào đón một nam sinh, là con trai của mình, vừa thi xong.

Hình ảnh người mẹ "xòe đôi cánh, xòe đôi cánh"... để cổ vũ tinh thần cho cậu con trai đang tham gia kỳ thi Cao Khảo

Hình ảnh người mẹ "xòe đôi cánh, xòe đôi cánh"... để cổ vũ tinh thần cho cậu con trai đang tham gia kỳ thi Cao Khảo

Nam sinh có mẹ "ô-dề": Bối rối chứ?!

Điều này khiến nam sinh rất bối rối, dù đang đeo khẩu trang. Thậm chí, anh chàng còn lùi bước lại một cách vô thức vì ngượng ngùng. Nhiều thí sinh khác cũng cảm thấy chút ngỡ ngàng trước hành động "ô-dề" của vị phụ huynh nơi trước cổng trường.

Theo Chinese Headline News, hình ảnh này trở thành chủ đề bàn tán rôm rả trên mạng xã hội đất nước tỉ dân, nhưng đa phần toàn ý kiến chê bai.

Về phía phản hồi tích cực, nhiều người khen bà mẹ cá tính và tự tin, khi dám làm những điều bản thân mong muốn, không quan tâm đến ánh mắt dò xét xung quanh.

Trái lại, phe phản đối nhận định rằng người mẹ nên có "ý thức" ở nơi công cộng, tránh làm lố, gây ảnh hưởng đến nhiều người. Hơn nữa, địa điểm là khu vực trước cổng trường, ở thời điểm đang diễn ra kỳ thi quan trọng. Một số người khuyên nên biểu lộ yêu thương "đúng nơi, đúng cách" hoặc "về nhà chuẩn bị cơm ngon và đợi con về".

Tuy nhiên, không chỉ riêng bà mẹ này, nhiều phụ huynh khác cũng "vượt quá giới hạn" để nhằm mục đích cổ vũ con mình. Trong những năm gần đây, không ít ông bố bà mẹ tìm đủ mọi hành động, cách thức để "cầu may" hoặc "động viên" con ở kỳ thi Cao Khảo, bất chấp bị nhận xét "lố bịch". Thậm chí, có ông bố còn mặc cả sườn xám đứng trước cổng trường để chào mừng con.

Cao Khảo (gaokao) được xem là kỳ thi đại học có độ cạnh tranh khốc liệt nhất thế giới. Đối với nhiều học sinh, đây là cột mốc mang tính quyết định cuộc đời của họ. Theo thông tin từ Bộ Giáo dục Trung Quốc, kỳ thi đại học năm nay có 13,42 triệu thí sinh, tăng 510.000 thí sinh so với năm 2023.

Mẹ múa quạt trước cổng trường mừng con trai vừa thi xong- Ảnh 3.'Ăn vạ' vì tốn 625.000 đồng cho 2 lần hẹn hò mà vẫn bị từ chối Ảnh vui 9-6: Cách bán hàng độc đáoẢnh vui 9-6: Cách bán hàng độc đáo Nữ runner chạy 1.000km từ Thái Lan đến Singapore trong 12 ngàyNữ runner chạy 1.000km từ Thái Lan đến Singapore trong 12 ngày

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm