Lẩu Thập Cẩm

Thực khách ung dung ăn ramen dù nhà hàng đang cháy

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 14:02 | 10/06/2024

Thậm chí khi ngọn lửa được dập tắt, người ta vẫn thấy hàng dài thực khách đang xếp hàng chờ đến lượt với phong thái như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

Hôm 28-5, một chi nhánh nhà hàng Ramen Jiro ở Shinjuku Kabukicho (Nhật Bản) xảy ra vụ hỏa hoạn. Video do một thực khách quay lại từ bên ngoài cho thấy ngọn lửa "táp" đến tận trần nhà, cùng làn khói dày đặc bao trùm.

"Trời đánh tránh miếng ăn".

"Trời đánh tránh miếng ăn".

Cháy thì cháy, thực khách ăn vẫn ăn!

Ngọn lửa dường như chẳng có nghĩa lý gì với 15 thực khách đang ngồi ăn ramen. Họ vẫn ung dung húp tô mì của mình. Trong khi đó, nhà hàng không hề có bất kỳ động thái nào cho thấy đó là "tình huống khẩn cấp". Các nhân viên đều làm việc của mình bất chấp ngọn lửa đang dần bốc lên.

Một thực khách kể lại: "Thật đáng sợ! Khi ngọn lửa bừng lên, nhân viên mới bắt đầu lo lắng vì trước đó họ vẫn tập trung công việc của mình".

Rất may không có thiệt hại nào về người trong vụ cháy này.

Rất may không có thiệt hại nào về người trong vụ cháy này.

Mọi người sau đó được sơ tán. Theo Tokyo Weekender, may mắn không có bất kỳ ai bị thương bởi vụ hỏa hoạn. Cảnh sát thủ đô và Sở Cứu hỏa Tokyo đang điều tra nguyên nhân của vụ cháy.

Đáng chú ý, những người Jirorian (từ dùng để chỉ những thực khách trung thành/yêu mến nhà hàng Jiro) vẫn đang tiếp tục xếp hàng bên ngoài.

Nhà hàng Ramen Jiro nổi tiếng với khẩu phần ăn nhiều hơn bất kỳ thương hiệu nào khác. Một tô mì ramen ở đây "sương sương" có khoảng 300g mì (hơn hẳn 100g so với một tô ramen thông thường).

Thương hiệu này được tạo lập bởi Takumi Yamada (tại quận Meguro, Tokyo) vào năm 1968. Các món ăn của Ramen Jiro thời kỳ đầu tương đối vừa vặn và "nhẹ cân" hơn so với bây giờ. Vào những năm 1970, nhà hàng chuyển đến khu Mita và ngay lập tức được yêu thích bởi các sinh viên Đại học Keio.

Ngày nay, thương hiệu này đã phát triển thành chuỗi với khoảng 40 địa điểm trên khắp Nhật Bản, hơn 30 trong số đó tọa lạc tại vùng thủ đô Tokyo. Theo các nhà nghiên cứu của Đại học Shinshu, khoảng 1/5 nam giới ở độ tuổi 20-40 sống trong vùng thủ đô Tokyo là các Jirorian.

Ảnh vui 10-6: Quý khách Ảnh vui 10-6: Quý khách 'vui lòng đọc kỹ hướng dẫn sử dụng' Ảnh vui 9-6: Cách bán hàng độc đáoẢnh vui 9-6: Cách bán hàng độc đáo Nữ runner chạy 1.000km từ Thái Lan đến Singapore trong 12 ngàyNữ runner chạy 1.000km từ Thái Lan đến Singapore trong 12 ngày
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm