Lẩu Thập Cẩm

Nữ runner chạy 1.000km từ Thái Lan đến Singapore trong 12 ngày

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 21:53 | 08/06/2024

Phải thay hết 4 đôi giày chảy nhựa vì nắng nóng, nữ runner 52 tuổi này vẫn đạt được kỷ lục "Chạy Ultramarathon 1.000km Thái Lan - Singapore nhanh nhất".

Natalie Dau (52 tuổi) là một thường trú nhân Singapore. Nữ runner bắt đầu hành trình dài 1.000km của mình vào ngày 25-5 tại Thái Lan. Thông qua hành trình này, Dau quyên góp được 50.000 SGD (khoảng 940 triệu đồng) cho GRLS, một tổ chức từ thiện ủng hộ quyền phụ nữ và trẻ em gái.

Đi theo Dau là một nhóm hỗ trợ 6 người, chia ra làm 2 xe tải. Quản lý của cô là Arthur Tong, đi theo hỗ trợ bằng xe đạp, với sự hộ tống của một cảnh sát Thái Lan.

Dù chạy bộ một mình, nữ runner vẫn có sự hỗ trợ của một ê kíp.

Dù chạy bộ một mình, nữ runner vẫn có sự hỗ trợ của một ê kíp.

Nữ runner suýt bỏ cuộc ngay ngày đầu tiên

Ngay ngày chạy đầu tiên, Dau đã tưởng chừng phải bỏ cuộc sau khoảng 80km, khi bị đau ở hông. Nỗi lo lắng lúc này hiện lên trong từng giây phút, khiến Dau phải nhờ đến sự trợ giúp từ bác sĩ trị liệu. Cô được massage và hồi phục dần vào ngày hôm sau, dù có chút lo sợ. Nữ runner vẫn tiếp tục 920km hành trình của mình.

Suốt quãng đường di chuyển ở Thái Lan, vấn đề lớn nhất Dau đối mặt là nắng nóng và nhiệt độ quá cao, thậm chí giày chạy của cô bị chảy nhựa ở phần đế.

Để đối phó với sự khắc nghiệt của thời tiết, Dau bắt đầu chạy sớm hơn. Cô chuyển sang chạy từ nửa đêm thay vì lúc 5 giờ sáng. Tuy nhiên, có vài lần nữ runner phải quay lại điểm bắt đầu, vì điểm dừng cuối ngày cách khách sạn gần 1 tiếng lái xe.

Bắt đầu hành trình vào ngày 25-5 và kết thúc vào ngày 5-6, nữ runner Dau quyên góp được gần 1 tỉ đồng cho tổ chức từ thiện GRLS.

Bắt đầu hành trình vào ngày 25-5 và kết thúc vào ngày 5-6, nữ runner Dau quyên góp được gần 1 tỉ đồng cho tổ chức từ thiện GRLS.

Dau cũng phải vật lộn với việc bị viêm đường tiết niệu, khiến tiểu ra máu. Cô giấu kín chuyện này với các thành viên hỗ trợ vì sợ mọi người lo lắng. Mỗi sáng thức dậy, các ngón chân của cô dán kín những băng dính. Thậm chí, Dau không còn cảm giác ở lòng bàn chân khi đến cuối ngày. Ngoài ra, một sự cố bi hài khiến nữ runner phải "lánh nạn" khi bị một đàn chó dữ "dí" theo lúc 3 giờ sáng.

Mặc dù vậy, Dau vẫn kiên định với dự tính hoàn thành 1.000km của mình từ Thái Lan sang Singapore. Cuối cùng, người phụ nữ 52 tuổi đã thực hiện được mục tiêu lớn của đời mình vào ngày 5-6, chạy 1.000km trong 12 ngày, qua 3 quốc gia.

Trước khi bước vào cuộc hành trình này, Dau thường luyện tập 100 - 150km mỗi tuần. Cô tập trung chạy vào buổi sáng và buổi tối để quen dần với thời gian chạy kéo dài. Đồng thời, chân chạy này còn tập ăn trong khi... chạy, để xem xét phản ứng của cơ thể.

Cô ngủ được 2 tiếng sau khi thiết lập kỷ lục. Ngày hôm sau đó, cô ngủ thêm được 7 tiếng trong phòng có điều hòa. Chân của Dau bị sưng tấy nhưng tâm lý thoải mái lạ thường.

Ảnh vui 8-6: Khi nhà có con nhỏ...Ảnh vui 8-6: Khi nhà có con nhỏ... Bất ngờ chứng kiến tai nạn khi làm phóng sự Bất ngờ chứng kiến tai nạn khi làm phóng sự 'điểm đen' giao thông Chu Bin bị tạm giữ vì liên quan đến Chu Bin bị tạm giữ vì liên quan đến 'mai thị thúy'

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm