Showbiz muôn màu

Loạt nghệ sĩ tên tuổi về 'chung nhà' với NSƯT Thành Lộc

HÀ TRÂM

Đăng lúc 10:52 | 06/08/2023

NSND Kim Xuân, NSƯT Hữu Châu, NSƯT Mỹ Duyên, NS Phi Phụng, NS Hoàng Trinh, NS Phương Dung, NS Hương Giang, NS Tuấn Khôi, NS Vân Trang… là những cái tên sẽ về 'chung nhà' với NSƯT Thành Lộc tại sân khấu kịch Thiên Đăng.

Vừa qua, NSƯT Thành Lộc đã bật mí thông tin về 'ngôi nhà mới' - Thiên Đăng sau khi công bố chấm dứt hợp tác với Công ty Thái Dương (sân khấu Idecaf), nơi mà anh đã gắn bó gần 30 năm.

NSƯT Thành Lộc cũng đã giải thích về tên sân khấu mới trên trang cá nhân của mình: "Tên được đặt là Thiên Đăng (đèn trời) nhưng cũng là ánh đèn sân khấu, bởi với người nghệ sĩ thì sân khấu là đạo Trời, là đạo làm Người, là lẽ sống mà họ phải hết lòng tận tụy phụng sự".

Rời Idecaf sau gần 30 năm gắn bó, NSƯT Thành Lộc ra mắt sân khấu kịch mới với tên gọi Thiên Đăng

Rời Idecaf sau gần 30 năm gắn bó, NSƯT Thành Lộc ra mắt sân khấu kịch mới với tên gọi Thiên Đăng

Cuối tháng 5-2023, NSƯT Thành Lộc bất ngờ tuyên bố chấm dứt hợp tác với Công ty Thái Dương (sân khấu Idecaf), nơi đã gắn bó gần 30 năm, cũng là nơi đã có nhiều vở diễn gây được tiếng vang lớn như: Cậu đồng, Mười hai bà mụ….

Mặc dù không nói rõ lý do nhưng trong nhiều talkshow sau đó, Thành Lộc có chia sẻ về việc mình và ông Huỳnh Anh Tuấn (giám đốc Công ty Thái Dương) không còn tìm được quan điểm chung trong vấn đề nghệ thuật, từ đó dẫn đến việc dừng hợp tác cùng nhau.

Tạo hình ác tiên Mắc Ma của NSƯT Thành Lộc trong chương trình Ngày xửa ngày xưa 34.

Tạo hình ác tiên Mắc Ma của NSƯT Thành Lộc trong chương trình Ngày xửa ngày xưa 34.

Ngoài ra, việc qua đời đột ngột của cố đạo diễn Vũ Minh, người cộng sự quan trọng nhất của sân khấu Idecaf trong suốt thời gian qua, cũng là yếu tố khiến Thành Lộc quyết tâm dứt lòng nơi chứa đầy những kỷ niệm của đời nghệ sĩ. 

Mặc dù ngừng diễn các vở kịch người lớn tại sân khấu Idecaf, nhưng Thành Lộc vẫn tham gia và nhiệt huyết với chương trình Ngày xửa ngày xưa 34, diễn ra tại nhà hát Bến Thành đến tháng 9.

Người nghệ sĩ nào cũng mong muốn có một thánh đường nghệ thuật của riêng mình, NSƯT Thành Lộc cũng vậy. Anh từng chia sẻ: "Tôi sẽ xây một cái nhà hát, một cái nhà hát như những gì mình thấy ở nước ngoài". Và "mái nhà thứ 2" Thiên Đăng là thánh đường mà nam nghệ sĩ sẽ tạo ra với những vở diễn không làm giới mộ nghệ thất vọng.

Các nghệ sĩ tên tuổi về 'chung nhà' với NSƯT Thành Lộc

NSND Kim Xuân, NSƯT Hữu Châu, NSƯT Mỹ Duyên, NS Phi Phụng, NS Hoàng Trinh, NS Phương Dung, NS Hương Giang, NS Tuấn Khôi, NS Vân Trang…. là những cái tên nghệ sĩ kỳ cựu được sân khấu kịch Thiên Đăng vui mừng chia sẻ đến công chúng, sẽ cùng đồng hành với NSƯT Thành Lộc trong các vở diễn sắp tới. 

NSƯT Hữu Châu, NSƯT Mỹ Duyên, NSND Kim Xuân

NSƯT Hữu Châu, NSƯT Mỹ Duyên, NSND Kim Xuân

Tất cả mọi người đều "ăn dầm nằm dề", tung hoành cùng với NSƯT Thành Lộc từ các vở diễn chính kịch, hài kịch, tâm lý và thiếu nhi… nhiều thập kỷ. Có một điểm đặc biệt, các nghệ sĩ đến với sân khấu kịch Thiên Đăng đều là những "ngọn đèn", truyền lửa nghề, hỗ trợ cho nhiều thế hệ nghệ sĩ trẻ hiện nay.

Nghệ sĩ Hương Giang, Hoàng Trinh, Tuấn Khôi

Nghệ sĩ Hương Giang, Hoàng Trinh, Tuấn Khôi

Ngay khi Thành Lộc công bố về sân khấu Thiên Đăng, từng tên tuổi nghệ sĩ đồng hành cùng anh đều được hé lộ mỗi ngày trên trang Fanpage chính thức của sân khấu và các nền tảng mạng xã hội khác bằng tất cả niềm vui và sự trân trọng.

Nghệ sĩ Phi Phụng, Vân Trang, Phương Dung

Nghệ sĩ Phi Phụng, Vân Trang, Phương Dung

Bên cạnh đó, hình ảnh của các nghệ sĩ cũng được thực hiện theo một concept thống nhất. Hình ảnh chân dung của các nghệ sĩ đều có nhành hồng nhằm truyền tải một thông điệp rất ý nghĩa như thể hiện sự tin yêu ở tình yêu, nghệ thuật, đạo làm người, lẽ sống mà Thành Lộc đã chia sẻ. 

Đồng thời cũng vấy lên sự tò mò trong lòng khán giả về vở diễn ra mắt đầu tiên ở sân khấu Thiên Đăng ra sao?

Bên cạnh đó, đã có nhiều ý kiến cho rằng hình ảnh này có thể nói đến vở nhạc kịch do Thành Lộc làm đạo diễn - Tin ở hoa hồng (kịch bản: Lưu Quang Vũ). Tin ở hoa hồng ra mắt lần đầu vào năm 1998 và được công chúng đón nhận vì có phong cách thể hiện mới lạ. 

Tuy nhiên, hiện giờ mọi thông tin chính xác đều được giấu kín và sẽ được cập nhật trong thời gian tới. Dự kiến vở diễn sẽ được diễn ra vào trung tuần tháng 9 ở sân khấu kịch Thiên Đăng.

Hữu Châu xác nhận đồng hành cùng Thành Lộc ở sân khấu mớiHữu Châu xác nhận đồng hành cùng Thành Lộc ở sân khấu mới NSƯT Thành Lộc mở sân khấu mới, sẽ tái xuất vào tháng 9NSƯT Thành Lộc mở sân khấu mới, sẽ tái xuất vào tháng 9 NSƯT Thành Lộc thấy nhẹ nhõm khi ký đơn nghỉ việc ở IDECAFNSƯT Thành Lộc thấy nhẹ nhõm khi ký đơn nghỉ việc ở IDECAF
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU