Lẩu Thập Cẩm

Kiện công ty vì trả lương suốt 20 năm mà không giao việc gì

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 13:08 | 18/06/2024

Một phụ nữ đã cáo buộc công ty viễn thông đã không giao bất kỳ nhiệm vụ nào cho mình trong suốt 20 năm qua, dù vẫn trả lương đầy đủ.

Laurence Van Wassenhove được France Telecom tuyển dụng làm công chức vào năm 1993, trước khi công ty này được gã khổng lồ viễn thông Orange tiếp quản. Người chủ ban đầu sắp xếp cho Laurence vị trí thư ký và công tác nhân sự, phù hợp với tình trạng bệnh lý cô đang mắc phải - liệt nửa người và động kinh.

Laurence Van Wassenhove là một phụ nữ khuyết tật khao khát làm việc, cống hiến.

Laurence Van Wassenhove là một phụ nữ khuyết tật khao khát làm việc, cống hiến.

Trả lương thôi chưa đủ, phải trao công việc

Theo Oddity Central, năm 2002 Laurence xin chuyển đến một vùng khác của nước Pháp. Yêu cầu của cô được chấp thuận nhưng nơi làm việc mới không sắp xếp được một vị trí công việc phù hợp với khả năng của cô. Một báo cáo về y học nghề nghiệp cũng được xác nhận rằng vị trí này không thích hợp với Laurence.

Mặc dù vậy, Orange được cho là đã không thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào đối với công việc của Laurence. Suốt 20 năm qua, công ty vẫn đều đặn trả lương nhưng không giao cho cô nhiệm vụ nào.

Laurence đã báo cáo với chính phủ và cơ quan cấp cao về chống phân biệt đối xử tình trạng của mình. Vào năm 2015, một hòa giải viên do Orange chỉ định được giao giải quyết tình hình nhưng vụ việc không được cải thiện. Công ty vẫn tiếp tục trả lương nhưng không giao việc nào cho cô.

Luật sư của Laurence cho biết: "Họ thích trả tiền cho cô ấy hơn là bắt cô ấy làm việc". Phía đại diện của người phụ nữ cũng tiết lộ thêm đã đệ đơn kiện công ty cùng 4 người quản lý công ty vì "quấy rối và phân biệt đối xử về mặt đạo đức tại nơi làm việc, liên quan đến tình trạng sức khỏe của người lao động".

Ảnh vui 18-6: Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi khềuẢnh vui 18-6: Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi khều Từ chối 5.000 đơn làm bạn trai sau khi bắt họ trả lời 15 câu hỏiTừ chối 5.000 đơn làm bạn trai sau khi bắt họ trả lời 15 câu hỏi Công ty công nghệ phá sản, người đàn ông góa Công ty công nghệ phá sản, người đàn ông góa 'vợ ảo'
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm