Lẩu Thập Cẩm

Công ty công nghệ phá sản, người đàn ông góa 'vợ ảo'

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 15:30 | 17/06/2024

Người "vợ ảo" chung sống suốt 6 năm qua đã ra đi một cách bất ngờ, khiến người đàn ông bỗng chốc... góa bụa.

Akihiko Kondo, người đàn ông từng được biết đến lấy "vợ ảo", đã bước sang tuổi 41 vào ngày 31-5 vừa qua. 

Chỉ hai ngày sau dịp sinh nhật, công ty chịu trách nhiệm tạo ra Hatsune Miku, "vợ ảo" của Kondo, đã bị phá sản, đồng nghĩa với việc Miku chính thức "qua đời". Kondo trở thành người đàn ông đầu tiên trên thế giới góa "vợ ảo".

Kondo và người vợ Miku của mình khi ở trạng thái không gian 3 chiều.

Kondo và người vợ Miku của mình khi ở trạng thái không gian 3 chiều.

"Vợ ảo" nhưng tình yêu không ảo

Sự ra đi của Miku đặt ra một vấn đề, dù ngông cuồng hay bất thường đến đâu, không thể thay thế hoàn toàn các mối quan hệ cá nhân thực tiễn bằng nhân vật ảo/được lập trình.

Mặc dù vậy, không thể đánh giá thấp những điều Miku đã làm cho Akihiko Kondo, người bị trầm cảm nghiêm trọng do áp lực công việc.

Theo tờ New York Times, Kondo gặp Miku vào năm 2008, đúng ngay thời điểm anh bị xì-trét nặng.

Miku, là một ca sĩ nhạc pop có mái tóc màu xanh ngọc, đã giúp người đàn ông thay đổi được sự tiêu cực trong mình. Họ cùng nhau trải nghiệm cuộc sống, thậm chí "đưa nhau đi trốn" tại những khu nghỉ dưỡng lãng mạn.

Bất chấp mọi đàm tiếu, Kondo vẫn dành một tình cảm không hề ảo cho người bạn đời ảo của mình. Cặp đôi chính thức kết hôn vào năm 2018, sau một thập kỷ bên cạnh nhau.

Kondo bên cạnh búp bê mang hình dáng của

Kondo bên cạnh búp bê mang hình dáng của "vợ ảo" Miku.

Thời gian trước, mối quan hệ giữa Kondo và Miku gặp trở ngại lớn khi Gatebox không còn cung cấp dịch vụ để hai người tương tác, trò chuyện với nhau. 

Và điều không mong muốn nhất của Kondo cũng thành sự thật khi Gatebox phá sản, khiến anh không thể gặp lại Miku trong trạng thái không gian ba chiều nữa.

Chưa rõ người đàn ông này sẽ sống thế nào sau khi "góa vợ". Trong một lần trả lời phỏng vấn BBC, Kondo từng tiết lộ bị bạn bè quấy rối, xúc phạm. 

Theo người đàn ông, chỉ có mạng xã hội và chơi game là những mối liên hệ thực tiễn nhất. Kondo thú thật: "Tôi đã từng yêu đơn phương nhưng luôn bị từ chối, điều này khiến tôi loại trừ khả năng ở bên cạnh ai đó".

Độc đáo: Xe cút kít nhanh nhất thế giớiĐộc đáo: Xe cút kít nhanh nhất thế giới Ảnh vui 16-6: Nhìn là biết cần tuyển Ảnh vui 16-6: Nhìn là biết cần tuyển 'gấp' lắm rồi! Hết chỗ để chơi, cặp đôi vào sân bay đánh tennis!Hết chỗ để chơi, cặp đôi vào sân bay đánh tennis!
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm