Lẩu Thập Cẩm

Độc đáo: Xe cút kít nhanh nhất thế giới

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 18:45 | 16/06/2024

Một thợ cơ khí người Anh đã cải tiến chiếc xe cút kít thành 'cỗ máy tốc độ' khi có thể chạy với vận tốc 84km/h, lập luôn kỷ lục Guinness.

Dylan Phillips, một thợ sửa xe đến từ Pembrokeshire (Anh), đã lập kỷ lục Guinness mới cho chiếc xe cút kít nhanh nhất thế giới, với vận tốc lên tới 84km/h.

Ý tưởng để làm nên chiếc xe cút kít này xuất hiện trong một lần Phillips ngà ngà say. Vốn là người hay mày mò, lại sẵn có hơi men, người thợ cơ khí 38 tuổi bắt tay vào làm ngay một chiếc xe cút kít trong nhà kho của mình.

Chiếc xe cút kít lập kỷ lục thế giới của Dylan Phillips.

Chiếc xe cút kít lập kỷ lục thế giới của Dylan Phillips.

Xe cút kít chạy nhanh nhất thế giới

Thành phẩm nhanh chóng ra đời không lâu sau đó. Ban đầu, phiên bản thử nghiệm đạt được 59km/h. Tuy nhiên, con số này vẫn chậm hơn chiếc xe cút kít đang giữ kỷ lục Guinness ở vận tốc 74km/h.

Sau khi mày mò sửa chữa, Dylan Phillips đã sẵn sàng thách thức kỷ lục Guinness tại sự kiện Straightliners Speed Week 2024. Anh hoàn thành 2 lần vượt qua kỷ lục tốc độ cũ (74km/h) với vận tốc lên đến 84km/h trên đường chạy 100m.

Theo Oddity Central, tốc độ của chiếc xe cút kít mà Phillips tạo ra nghe có vẻ chưa ấn tượng lắm đối với ô tô hay xe máy. Tuy nhiên, nó cực kỳ nhanh khi so sánh với những chiếc cút kít "anh em họ hàng", vốn không có hệ thống treo và chỉ có phanh bánh trước.

Chủ nhân của chiếc xe không muốn chia sẻ quá nhiều về cách thức tạo nên chiếc xe cút kít độc đáo này.

Chủ nhân của chiếc xe không muốn chia sẻ quá nhiều về cách thức tạo nên chiếc xe cút kít độc đáo này.

Phillips nói: "Chậm lại mới là vấn đề. Chiếc xe này chỉ có một phanh trước. Thật may là tôi chưa gặp bất kỳ chuyện xui rủi gì với nó. Nhưng đúng là chạy xe không có hệ thống treo thật khó chịu".

Kỷ lục của Phillips đã được Tổ chức Guinness Records xác nhận vào tháng 5, nhưng cho đến nay rất ít chi tiết kỹ thuật về chiếc xe cút kít có động cơ của anh được công khai.

Ảnh vui 16-6: Nhìn là biết cần tuyển Ảnh vui 16-6: Nhìn là biết cần tuyển 'gấp' lắm rồi! Hết chỗ để chơi, cặp đôi vào sân bay đánh tennis!Hết chỗ để chơi, cặp đôi vào sân bay đánh tennis! Phải đi làm lại sau khi nghỉ hưu ở tuổi 34Phải đi làm lại sau khi nghỉ hưu ở tuổi 34

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm