Showbiz muôn màu

Không có BlackPink và G-Dragon, ai sẽ kiếm tiền cho YG?

THÚY MINH

Đăng lúc 16:18 | 04/01/2024

YG Entertainment phải đối mặt với mối lo ngại ngày càng sâu sắc của cổ đông khi giá cổ phiếu giảm mạnh trong ngày giao dịch đầu tiên năm 2024 bởi G-Dragon, BlackPink đều đang dần 'bay cao bay xa'.

Đối với YG Entertainment ở giai đoạn hiện tại đang rất đau đầu, khi các thành viên của BlackPink đã chấm dứt hợp đồng độc quyền cá nhân. Thậm chí, Ahyeon - thành viên chủ chốt người Hàn Quốc của nhóm nhạc nữ tân binh BABYMONSTER - cũng rời đội hình dù mới debut chưa được bao lâu.

Hay G-Dragon - một trong những con gà đẻ trứng vàng của YG - cũng đã quyết định không ký tiếp hợp đồng với YG, mà chọn một công ty khác để đầu quân.

YG đi về đâu khi không có BlackPink và G-Dragon?

Theo sàn giao dịch Hàn Quốc vào ngày 3-1, YG đóng cửa ở mức 47.550 won, giảm 6,58%, tương đương 3.350 won.

Mặc dù tái ký hợp đồng nhóm nhưng hợp đồng cá nhân của BlackPink không ký, mà các cô gái Hắc Hường lại chọn con đường solo

Mặc dù tái ký hợp đồng nhóm nhưng hợp đồng cá nhân của BlackPink không ký, mà các cô gái Hắc Hường lại chọn con đường solo

Có thể nói, trong bốn công ty giải trí lớn tại Hàn Quốc, YG là công ty duy nhất chứng kiến giá trị cổ phiếu sụt giảm đáng kể, liên quan trực tiếp tới BlackPink

Ngay trước kỳ nghỉ lễ cuối năm, YG đã đưa ra tuyên bố gây chấn động: “Chúng tôi đã đồng ý không tiến hành gia hạn hợp đồng độc quyền cá nhân cho cả 4 thành viên BlackPink”.

Do đó, các thành viên BlackPink sẽ tiếp tục hoạt động nhóm dưới sự quản lý của YG, đồng thời theo đuổi các hoạt động cá nhân dưới sự quản lý của công ty quản lý tương ứng.

Hiện tại, Jennie và Jisoo đã báo hiệu con đường sự nghiệp độc lập. Tháng 11-2023, Jennie đã thành lập nhãn hiệu riêng của mình là 'OA' (Odd Atelier).

Riêng Jisoo dự kiến tiếp tục hoạt động solo dưới trướng Công ty Biomom, một thương hiệu thực phẩm chức năng dành cho trẻ sơ sinh do anh trai ruột Kim Jung Hun của cô nàng sáng lập. Công ty sẽ mở rộng sang lĩnh vực giải trí với label mang tên Blissoo.

Cũng chính vì hợp đồng cá nhân của BlackPink không được tái ký, cộng thêm sự ra đi của G-Dragon đã phần nào ảnh hưởng lớn đến cổ phiếu của YG, khiến các nhà đầu tư cứ nhấp nha nhấp nhổm như trên đống lửa.

BlackPink và G-Dragon dứt áo ra đi đã tác động lớn đến cổ phiếu của YG

BlackPink và G-Dragon dứt áo ra đi đã tác động lớn đến cổ phiếu của YG

Nhà phân tích Kim Hye Young cho biết: “Với việc hủy hợp đồng cá nhân của các thành viên BlackPink, không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phản ánh khoảng cách về doanh thu. Hướng đi của giá cổ phiếu YG sẽ phụ thuộc vào sự thành công của BABYMONSTER, hiện là động lực tăng trưởng chính của YG”.

Nhà phân tích Im Su Jin cũng nhận xét: “Thị trường mong đợi ít nhất một hoặc hai thành viên BlackPink sẽ gia hạn hợp đồng, nhưng thậm chí điều đó đã không xảy ra. Điều này đã gây ra sự thất vọng”.

Nhà phân tích Yoo Sung Man đánh giá: “Khi BlackPink ra đi, hướng đi của giá cổ phiếu YG sẽ do TREASURE và BABYMONSTER quyết định, nhưng hiện tại chưa có dấu hiệu rõ ràng về đà tăng”.

Khi các thành viên BlackPink dấn thân vào con đường riêng, gánh nặng trên vai TREASURE và BABYMONSTER càng tăng lên. Sự chú ý đặc biệt tập trung vào BABYMONSTER, dự kiến phát hành đĩa đơn thứ hai vào ngày 1-2 tới đây.

Cũng chính vì điều này, câu hỏi đặt ra là liệu BABYMONSTER có đủ sức ảnh hưởng để đạt được thành tích sánh ngang với BlackPink hay không.

Fandom ban đầu đã hình thành với khoảng 60.000 người hâm mộ, được coi là hài lòng trong tháng đầu tiên ra mắt, đã bán được hơn 1 triệu album tương tự như LE SSERAFIM.

BABYMONSTER là nhóm nhạc được đặt kỳ vọng thay BlackPink kéo cổ phiếu của YG. Tuy nhiên, điều này có vẻ bất khả thi

BABYMONSTER là nhóm nhạc được đặt kỳ vọng thay BlackPink kéo cổ phiếu của YG. Tuy nhiên, điều này có vẻ bất khả thi

Tuy nhiên, sự vắng mặt của một thành viên cốt lõi vẫn là một biến số đáng kể. Ahyeon, biệt danh là 'Little Jennie', đã là một thành viên nổi tiếng của Hàn Quốc ngay cả trước khi BABYMONSTER ra mắt, giúp cô trở thành chất xúc tác tiềm năng cho cổ phiếu của YG.

Tuy nhiên, sau cùng Ahyeon lại rời khỏi BABYMONSTER vì lý do sức khỏe, thời gian trở lại của Ahyeon vẫn chưa chắc chắn.

Cổ đông của YG cũng bày tỏ sự bức xúc. Bất chấp những đồn đoán kéo dài về việc gia hạn hợp đồng của BlackPink ảnh hưởng đến biến động giá cổ phiếu, sự bất ổn dường như đã tăng lên, thay vì giảm đi trước những tin xấu liên tục xuất hiện.

Một số nhà đầu tư thậm chí còn khẳng định: “Thông báo về việc gia hạn hợp đồng với nhóm của BlackPink được đưa ra sau thời hạn và việc không gia hạn hợp đồng cá nhân đã được tiết lộ trong kỳ nghỉ cuối năm. Buổi ra mắt của BABYMONSTER cũng bị trì hoãn hai tháng. Đây có vẻ như là một cách thao túng chứng khoán”.

Ahyeon - thành viên chủ chốt người Hàn Quốc của nhóm nhạc nữ tân binh BABYMONSTER - cũng rời đội hình khiến nhóm nhạc tân binh có phần tổn thất lớn

Ahyeon - thành viên chủ chốt người Hàn Quốc của nhóm nhạc nữ tân binh BABYMONSTER - cũng rời đội hình khiến nhóm nhạc tân binh có phần tổn thất lớn

Một số nhà đầu tư coi tình hình hiện tại là cơ hội mua vào. Một nhà đầu tư nhận xét: “Mặc dù giá cổ phiếu đã giảm từ 80.000 xuống mốc 50.000 KRW, nhưng thật kinh hoàng là nó vẫn cần phải giảm thêm nữa. Mặc dù phải đối mặt trực tiếp với nghịch cảnh nhưng nó vẫn trụ vững tốt hơn mong đợi. Giá cổ phiếu càng thấp thì tôi càng cân nhắc mua vào”.

Trên thực tế, các nhà đầu tư tổ chức và nước ngoài đã bán tổng cộng 11,7 tỉ won và 6,3 tỉ won cổ phiếu, trong khi chỉ riêng các nhà đầu tư cá nhân là mua vào trong các đợt bán tháo này.

Một người trong ngành đưa ra lời khuyên: “Các công ty có tỉ lệ tân binh cao như HYBE và SM, cũng như những công ty có cơ cấu quản lý được tổ chức tốt để gia hạn hợp đồng, sẽ có vị thế tương đối tốt hơn để chống lại những biến động của cổ phiếu”.

Nghệ sĩ Xuân Hương: Tuổi Trẻ Cười Sống - Những người thích đùa và hạnh phúc đời tôiNghệ sĩ Xuân Hương: Tuổi Trẻ Cười Sống - Những người thích đùa và hạnh phúc đời tôi Dương Tử Quỳnh đón con đầu lòng ở tuổi 61?Dương Tử Quỳnh đón con đầu lòng ở tuổi 61? Phương Mỹ Chi tích cực học catwalk trước tin đồn thi Miss Grand VietnamPhương Mỹ Chi tích cực học catwalk trước tin đồn thi Miss Grand Vietnam
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU