Giải Trí

Vừa đạt 'dấu xanh' trên fanpage, Tăng Phúc sốc khi trang bị hacker xoá sổ trước ngày ra MV mới

MẪN NHI

Đăng lúc 12:30 | 16/03/2020

Liên tục gặp những khó khăn, sự cố trước ngày ra mắt, cuối cùng Tăng Phúc cũng thở phào khi MV 'Sau này' lên sóng và đang được khán giả ủng hộ.

Sau những nỗ lực ghi dấu trong năm 2019 cùng các giải thưởng và gần nhất là việc giành được Nút Bạc trên kênh YouTube cá nhân, ca sĩ Tăng Phúc vừa tung sản phẩm đầu tiên trong chuỗi dự án 2020 bằng MV Sau này

Đây tiếp tục là một sự kết hợp ăn ý của bộ đôi nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy và Tăng Phúc khi bản audio phát huy được hết sở trường và cá tính âm nhạc riêng của chàng ca sĩ 9X. 

Nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy cho biết, ca khúc Sau này đã được anh viết từ khá lâu và là bản nhạc không dễ hát. Chọn cho Tăng Phúc dự án này cũng là một sự thử nghiệm và làm mới hình ảnh của nam ca sĩ khi đây không còn là một bản ballad thuần tuý, mà là sự pha trộn của nhiều thể loại, trong đó người nghe có thể tìm được câu chuyện từ chính giai điệu, ca từ. 

"Bài hát là thử thách với Tăng Phúc, khác hẳn những ca khúc tôi từng viết cho chàng ca sĩ trẻ này. Khán giả quen với Tăng Phúc qua bản ballad hoặc cover acoustic những tình khúc cũ, thì với Sau này, nó như lời tự sự của người từng trải sau nhiều cuộc tình” - nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy nói. 

 Đà Lạt không hổ danh là "thiên hạ đệ nhất bối cảnh" trong các MV tại Việt Nam

MV được thực hiện tại Đà Lạt, theo mô tuýp ca sĩ là sẽ là người kể chuyện bằng âm nhạc. Không xuất hiện trong bất kì phân cảnh nào trong MV nhưng Tăng Phúc lại là linh hồn khi giọng ca của anh mang đến nhiều xúc cảm. 

Không ít người đặt câu hỏi vì sao các dự án gần đây của Tăng Phúc và nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy đều gắn với Đà Lạt và hầu như được quay ở nơi này. 

Tăng Phúc - giọng ca Đừng chờ anh nữa - chia sẻ: Có lẽ vì mình có duyên nên nhiều lần tổ chức minishow hoặc quay sản phẩm tại Đà Lạt, tôi càng được nhiều khán giả chú ý, thậm chí còn ngỏ ý mời tôi quay lại trong những không gian âm nhạc của thành phố này. Nghiêm túc mà nói, dòng nhạc tôi theo đuổi cùng với phong cách đã định hình trước đó phù hợp với bối cảnh ở đây. Tôi cảm giác rất thoải mái khi tìm về nơi này nên tôi luôn muốn khai thác tất cả những gì đẹp nhất tại Đà Lạt. Đó cũng là một phần lý do ekip chọn Đà Lạt cho dự án Sau này”.

Để MV Sau này có thể ra mắt khán giả, ekip của Tăng Phúc phải vượt qua nhiều thử thách từ lúc bấm máy. Từ giữa năm 2019, Tăng Phúc cùng nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy đã bắt tay vào sản xuất dự án và bấm máy quay. Tuy nhiên, sau khi xem xét và cảm thấy chưa hài lòng về sản phẩm, Tăng Phúc chấp nhận bỏ tiền túi để quay lại MV lần thứ 2 với câu chuyện hoàn toàn khác. 

Nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy cho biết: “Tôi biết quay cả hai MV cho một dự án sẽ gặp áp lực về kinh phí, thời gian… nhưng chúng tôi vẫn chịu chơi để MV Sau này được thành hình một cách đẹp nhất và tròn trịa cảm xúc”.

 Tăng Phúc cho biết dù việc xây dựng lại fanpage sẽ tốn rất nhiều thời gian nhưng anh vẫn mong sẽ có nơi để chia sẻ câu chuyện âm nhạc đến người nghe.

Không chỉ trầy trật ở khâu sản xuất, trước ngày MV Sau này ra mắt đúng một ngày, Tăng Phúc gặp “hạn” khi fanpage chính thức đã bị hacker xoá sổ trên mạng xã hội. Điều đáng tiếc là fanpage chỉ vừa kịp đạt "dấu xanh" (xác định trang chính chủ) từ Facebook đã bị hacker đánh chiếm và biến mất ngay sau đó. Đây là lần thứ hai Tăng Phúc rơi vào hoàn cảnh này sau thời gian dài gầy dựng fanpage cá nhân. 

"Cả ekip chưa kịp ăn mừng khi gầy dựng fanpage được hơn một năm đã nhận được tick xanh từ Facebook thì lại tiếp tục bị hacker xoá tài khoản. Nhất là trước thời điểm ra mắt MV Sau Này, bù lại nhiều khán giả, bạn bè đã chia sẻ hoàn cảnh này với mình. Dù sao, cả ekip cũng quyết định sẽ xây dựng lại fanpage một lần nữa và mong được mọi người ủng hộ, theo dõi” - quán quân Ẩn số hoàn hảo, Tăng Phúc thổ lộ. 

Chàng ca sĩ trẻ cũng cho biết ngay ra sau khi ra mắt MV Sau này, anh sẽ bắt tay vào dự án Phúc Acoustic mùa 2. Hiện các ca khúc đã được anh và nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy biên tập, hi vọng sẽ tiếp tục gây dấu ấn như từng làm trước đó trong năm 2019.Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí