Giải Trí

Nữ nghệ sĩ quyền lực khiến Lưu Đức Hoa phải quỳ gối, mang ơn

THÚY MINH

Đăng lúc 19:15 | 14/06/2021

Mặc dù thường xuyên giúp đỡ những đồng nghiệp khó khăn nhưng ít ai biết rằng Lưu Đức Hoa từng phải chịu ơn một nữ nghệ sĩ.

Lưu Đức Hoa và "mẹ nuôi" Diệp Đức Nhàn

Nhiều người nhận xét Lưu Đức Hoa là cây luôn "xanh" trong vòng tròn giải trí và hiếm có diễn viên nào làm được điều đó từ khi ra mắt đến nay. Lưu Đức Hoa là một trong số đó. Đặc biệt là việc anh luôn giúp đỡ, đối xử với mọi người.

Điển hình, khi nam diễn viên Trương Vệ Kiện gặp khó khăn, không ai ở bên cạnh để giúp đỡ anh ấy, nhưng Lưu Đức Hoa đã là người đầu tiên đứng ra giúp đỡ Trương Vệ Kiện. Không những vậy, Lưu Đức Hoa còn khiêm tốn, đối xử thân thiện, hoà đồng với tất cả đồng nghiệp, khán giả không phân biệt giai cấp.

Luôn giúp đỡ nhiều người nhưng thực ra Lưu Đức Hoa cũng đã từng gặp khó khăn. Khi anh gặp khó khăn nhất đã có một nữ nghệ sĩ sẵn sàng đứng ra giúp nam diễn viên thoát ra khỏi vũng lầy để lấy lại vinh quang. Và người cao quý này chính là nữ ca sĩ - diễn viên Diệp Đức Nhàn.

Diệp Đức Nhàn không chỉ là một diva trong làng nhạc mà còn là một nữ diễn viên tài năng với nhiều giải thưởng lớn trong và quốc tế

Diệp Đức Nhàn sinh năm 1947, là một nghệ sĩ giải trí đình đám một thời tại Hong Kong. Khi ra mắt, Diệp Đức Nhàn bắt đầu với vai trò là ca sĩ. Trong giai đoạn theo đuổi ca hát, Diệp Đức Nhàn đã phát hành hơn 10 album và nhiều lần giành giải Bạch kim với lượng phát hành khủng. 

Với giọng ca thiên phú và tài năng, trong thập niên 80, Diệp Đức Nhàn được đánh giá là giọng ca vàng cùng với Mai Diễm Phương.

Mặc dù là một diễn viên tay ngang, chưa qua bất kỳ trường lớp đào tạo nào nhưng với tài năng của mình khi lấn sân sang nghệ thuật thứ bảy, Diệp Đức Nhàn đã 8 lần giành được ngôi vị Ảnh hậu tại LHP Kim Mã, Kim Tượng và LHP Venice.

Với sự cống hiến hết mình cho nghệ thuật, Diệp Đức Nhàn đã chiếm được nhiều tình cảm của khán giả cũng như là gương mặt gửi vàng của nhiều nhà làm phim, bầu show. Lúc bấy giờ, Diệp Đức Nhàn là nghệ sĩ nhận được cát-sê cao ngất ngưỡng.

Lưu Đức Hoa và nữ nghệ sĩ Diệp Đức Nhàn

Khi Diệp Đức Nhàn là một nghệ sĩ lớn, được nhiều người kính trọng thì Lưu Đức Hoa lại mới "chân ướt chân ráo" vào nghề. Tuy nhiên, khi hợp tác chung với đàn em trong bộ phim Săn ưng, Diệp Đức Nhàn đã không coi thường đàn em, ngược lại nữ nghệ sĩ còn dành cho anh sự ưu ái, quan tâm tận tình. Không những vậy, Diệp Đức Nhàn còn dành thời gian ra để chỉ dẫn cho Lưu Đức Hoa về diễn xuất. 

Chưa dừng lại ở đó, khi sự nghiệp của Lưu Đức Hoa không được như ý, nợ nần chồng chất, không còn nơi nào để thể hiện tài năng của mình, Diệp Đức Nhàn đã sẵn sàng bỏ ra 40 triệu NDT (143,9 tỉ) để giúp nam diễn viên trả nợ và tìm lại cơ hội phát triển sự nghiệp.

Với quyết định của Diệp Đức Nhàn, nhiều người xung quanh nữ nghệ sĩ đều bày tỏ sự phản đối, nhưng bà rất tin tưởng vào Lưu Đức Hoa và thấy được sự kiên trì trong anh. Đây là phẩm chất đáng quý nhất của một diễn viên ngôi sao.

Tình cảm mà Lưu Đức Hoa dành cho Diệp Đức Nhàn là tình thân 

Lưu Đức Hoa đã không phụ sự kỳ vọng của Diệp Đức Nhàn và lại đứng trên đỉnh cao của sự nghiệp. Sau sự việc này, hai người đã trở thành bạn tốt của nhau. Thậm chí, sau nhiều lần nên duyên mẹ con trên phim ảnh, Lưu Đức Hoa đã nhận nữ nghệ sĩ Diệp Đức Nhàn làm mẹ nuôi.

Đến năm 2011, khi đã là một ngôi sao nổi tiếng, trên sân khấu LHP Kim Mã, Lưu Đức Hoa đã quỳ gối xuống hai tay trao cúp vàng giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cho mẹ nuôi. 

Lúc này, Diệp Đức Nhàn đã 70 tuổi. 

Lưu Đức Hoa từng quỳ gối trao giải cho Diệp Đức Nhàn

Hay khi Diệp Đức Nhàn bị chính người thân bên cạnh mình lừa hết tiền lương hưu cùng số tiền tiết kiệm được tích lũy trong nhiều năm, Lưu Đức Hoa là người đứng lên ủng hộ nữ diễn viên. 

Trong lòng Lưu Đức Hoa không chỉ coi Diệp Đức Nhàn là ân nhân của mình mà còn là mẹ của mình. Trong thâm tâm của Lưu Đức Hoa, anh được hưởng sự chăm sóc từ người mẹ đáng kính Diệp Đức Nhàn.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí