Giải Trí

Ngọc Sơn quay MV vọng cổ tưởng nhớ cố soạn giả Thanh Hiền

MẪN NHI

Đăng lúc 17:26 | 27/04/2020

MV vọng cổ 'Chuyến xe Tây Ninh' do chính Ngọc Sơn làm đạo diễn vừa ra mắt và nhận được những phản hồi vô cùng tích cực từ những người hâm mộ anh.

Sau thành công của MV tân cổ Võ Đông Sơ Bạch Thu Hà hay trích đoạn cải lương Trần Nhân Tông được Trung tâm Rạng Đông phát hành năm 1996, Ngọc Sơn tiếp tục khiến khán giả phấn khích xen lẫn xúc động khi ra mắt MV vọng cổ Chuyến xe Tây Ninh tưởng nhớ cố soạn giả Thanh Hiền.

MV vọng cổ Chuyến xe Tây Ninh có sự tham gia diễn xuất của học trò á quân Thần tượng Bolero Hồ Phương Liên, Mỹ Duyên, Thu Hồng, Ngọc Khang,Nguyễn Hân… Đặc biệt MV có sự đồng hành từ người em trai Nguyễn Anh Tuấn (Tài Thịnh Phát), một người bà con ruột thịt mà Ngọc Sơn dành rất nhiều tình cảm và yêu mến suốt mấy chục năm qua.

Ca sĩ Ngọc Sơn và học trò Hồ Phương Liên trong MV vọng cổ Chuyến xe Tây Ninh

Để thực hiện MV, danh ca Ngọc Sơn mặc trang phục bộ đội cùng các học trò xuống Tây Ninh, quay dưới cái nắng 37 độ suốt hai ngày ròng. Dù trời nắng gắt nhưng ê-kíp không ngại giới thiệu đầy đủ những khung cảnh nổi tiếng của Tây Ninh như: Núi Bà Đen, sông Vàm Cỏ Đông, những cảnh đồng lúa bát ngát và đặc biệt là khu chợ nhộn nhịp, thể hiện hơi thở cuộc sống Tây Ninh.

Ngọc Sơn kể rất nhiều bà con đã nhận ra anh khi quay MV. Và dù cố gắng hoàn tất các cảnh quay cho đúng tiến độ, anh vẫn dành thời gian chào hỏi, trò chuyện cũng như chụp hình lưu niệm với bà con. 

Ngọc Sơn đến viếng soạn giả Thanh Hiền khi đi quay MV Chuyến xe Tây Ninh

Ê-kíp cũng đã đến viếng cố soạn giả Thanh Hiền, người được giới chuyên môn gọi là "vua viết vọng cổ của Đài Phát Thanh Giải Phóng", cha đẻ của bài ca cổ Chuyến xe Tây Ninh. Đứng trước vong linh soạn giả tài hoa, Ngọc Sơn không thể kìm được xúc động. "Từ thuở nhỏ, khi sống ở Bạc Liêu, tôi đã được nghe không ít bài đờn ca tài tử do các nghệ sĩ miền Tây thể hiện. Tôi biết đến và ấn tượng với bài vọng cổ Chuyến xe Tây Ninh từ thuở ấy" - Ngọc Sơn nói.Sau này khi lớn lên, danh ca Ngọc Sơn mới biết đến nhiều tác phẩm khác của nghệ sĩ Thanh Hiền như: Bông điệp Sài Gòn, Tấc đất tấc vàng, Rẽ mạ đầu mùa, Lan trắng, Cây thương nhớ, Tâm sự Ngọc Hân…

Nghe tin người soạn giả tài hoa qua đời vào cuối tháng 2-2020, Ngọc Sơn cảm thấy hết sức bàng hoàng, thương tiếc. MV tân cổ Chuyến xe Tây Ninh không chỉ thể hiện niềm yêu thích, đam mê của Ngọc Sơn với vọng cổ mà còn là tác phẩm dành sự tri ân cho ông-“cây đại thụ” của đờn ca tài tử.

Cái nắng như thiêu đốt ở Tây Ninh không làm Ngọc Sơn và ê-kíp chùng chân 

Bên cạnh đó, Ngọc Sơn cùng dàn nghệ sĩ ra mắt MV Chuyến xe Tây Ninh cũng là để khán giả có sản phẩm giải trí trong thời gian dịch bệnh, hạn chế ra đường.

Ngọc Sơn tiết lộ, anh sẽ cùng ekip cho ra thêm những sản phẩm cải lương khác để phục vụ bà con trong giai đoạn hiện nay. Ngọc Sơn khuyên mọi người hãy cố gắng ở nhà, hạn chế ra đường vì những nhu cầu không quá quan trọng để đảm bảo sức khoẻ và thực hiện chỉ thị của nhà nước.

Trong thời gian tới, Ngọc Sơn còn dự định làm mới bản tân cổ giao duyên Tướng cướp Bạch Hải Đường với khách mời đặc biệt đang được giấu kín. Ngọc Sơn sẽ tự tay đảm nhiệm nhiều khâu của sản phẩm như đạo diễn, kịch bản, hòa âm phối khí…MẪN NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí

    Son Ye Jin xác nhận mang thai

    Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng Son Ye Jin đã đích thân thông báo rằng cô và Hyun Bin đang mong chờ đứa con đầu lòng sau hơn 3 tháng về chung nhà.

    27/06/2022 22:27