Giải Trí

MC Quốc Bình: 'Đừng cho rằng khán giả nuôi sống nghệ sĩ nữa nhé'

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 17:00 | 15/05/2021

Sau đạo diễn Bùi Quốc Bảo đến lượt MC Quốc Bình khẳng định chắc nịch: Nghệ sĩ cũng đang lao động để nuôi người khác nên đừng có suy nghĩ chỉ có khán giả nuôi nghệ sĩ.

 Sau đạo diễn Bùi Quốc Bảo đến MC Quốc Bình khẳng định nghệ sĩ không phải được khán giả nuôi

Vào 14-5, cả showbiz "dậy sóng" trước lời khẳng định chắc nịch của đạo diễn Bùi Quốc Bảo rằng: "Nghệ sĩ tự nuôi bản thân mình chứ không phải được khán giả nuôi". Anh cũng cho rằng, nghệ sĩ cũng là người lao động chân chính nên chuyện được yêu mến cũng là lẽ hiển nhiên. Quan điểm này của Bùi Quốc Bảo nhận được sự đồng thuận của nhiều nghệ sĩ.

Sáng 15-5, thêm một nghệ sĩ Việt cũng lên tiếng về vấn đề này. Đó là MC Quốc Bình. Anh cũng quả quyết: "Đừng cho rằng khán giả nuôi sống nghệ sĩ nữa nhé, vì nghệ sĩ cũng đang nuôi sống người khác đấy thôi".

 Quốc Bình cho rằng, nghệ sĩ cũng đang nuôi nhiều người khác

MC Quốc Bình đưa ra lập luận là: "Nghệ sĩ hoạt động nghệ thuật thì cũng như bất kỳ một người nào đó hoạt động ở các ngành nghề khác trong xã hội để tạo ra hàng hóa, dịch vụ cung cấp cho thị trường. 

Khán giả bỏ tiền ra mua các “sản phẩm nghệ thuật”. Những người bán được những sản phẩm, dịch vụ ấy lại có tiền sử dụng để mua các sản phẩm, hàng hóa dịch vụ khác và cả sản phẩm nghệ thuật nữa. 

Như vậy trong xã hội này tất cả chúng ta hoạt động ở nhiều ngành nghề đều nuôi sống lẫn nhau chứ chẳng ai được người khác nuôi không cả. Vì thế đừng cho rằng khán giả là người nuôi sống nghệ sĩ nữa nhé vì nghệ sĩ cũng phải bỏ tiền mình kiếm được để mua các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ... do người khác tạo ra và như thế là nghệ sĩ cũng đang nuôi sống người khác đấy thôi".

Nam MC cũng mong muốn khán giả không đánh đồng giữa các nghệ sĩ vì nghề nào cũng có người tốt và người chưa tốt: "Nếu không muốn bị phán xét thì người nghệ sĩ phải tự kiểm soát trước khi làm bất cứ điều gì".

 Vy Oanh cũng là một sao Việt lên tiếng ủng hộ quan điểm của đạo diễn Bùi Quốc Bảo

Ngoài MC Quốc Bình, ca sĩ Vy Oanh cũng bày tỏ sự đồng tình và cảm ơn đạo diễn Bùi Quốc Bảo đã nói hộ tiếng lòng của các đồng nghiệp: "Cám ơn anh đã viết đúng và đủ. Nếu cho rằng dân thương dân lo cho nghệ sĩ thì thôi đừng thương nhau nữa. 

Cứ sòng phẳng với nhau như bao lâu nay, phim nào hay, chương trình nào thích thì bỏ tiền ra mua vé đi xem, còn không thì đừng xem nữa, vậy thôi!

Nếu nghệ sĩ là cờ h*, thì tất cả các chương trình văn hoá nghệ thuật, game show trên thế giới này hãy ngừng phát sóng đi ạ, vì không lẽ trái đất này là của cờ h* không có người, đồng loại thì mới hiểu tiếng nhau nói được chớ nhỉ? Chớ tôi là tôi thua không hiểu con Bingo nhà tôi nói gì mỗi khi nó la làng rồi đó".

Hiện tại, câu chuyện này kèm với "vấn nạn" nghệ sĩ quảng cáo cho các sản phẩm, thương hiệu kém chất lượng vẫn đang là đề tài được bàn tán sổi nổi trên khắp các mạng xã hội, diễn đàn cùng những "hội tám" của Vbiz.  


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
tlinh xuất hiện tại quảng trường thời đại

    tlinh xuất hiện tại quảng trường thời đại

    Học trò của Suboi là tlinh vừa được xuất hiện tại quảng trường thời đại, Mỹ. Đây sẽ là niềm tự hào và hạnh phúc của Suboi khi học trò mình có những bước phát triển mới.

    19/05/2022 10:20