Giải Trí

BTS "đánh sập" TikTok chỉ bằng album mới

THI ĐÔI

Đăng lúc 17:30 | 21/02/2020

Hôm nay (21-2), đĩa đơn 'On' vừa tung ra của nhóm BTS đã làm sập mạng xã hội TikTok bởi lượng ARMY hùng hậu hóng từng giây một album phòng thu thứ 4 - "Map of the Soul: 7" của BTS.

MV On của nhóm BTS 

Chỉ ít giây sau khi teaser 30 giây của đĩa đơn On xuất hiện lúc 6h ngày 21-2 giờ Hàn Quốc (tức 4h ngày 21-2 giờ Việt Nam), TikTok không thể truy cập toàn cầu. Lỗi 502 xuất hiện khắp nơi càng khiến fan hoảng hốt, không biết mình có được nghe hay không.

Dù upload này đã được thông báo trước, chính mạng xã hội TikTok cũng không dự liệu nổi sức mạnh của ARMY - tên gọi chung của lực lượng người hâm mộ nhóm BTS (Hàn Quốc). Người dùng TikTok toàn cầu chưng hửng, còn AMRY càng sục sôi muốn nghe mà không biết phải làm sao.

TikTok đã trở lại sau đó vài phút, nhưng kỳ tích đánh sập MXH với hơn một tỉ người dùng trên 150 quốc gia, riêng Mỹ đã có 120 triệu, thật quả là đáng gờm.

 Giới thiệu đĩa đơn On và album Map of the soul:7 của BTS trên TikTok

BTS đích thị là nhóm nhạc HOT nhất hành tinh vào thời điểm này, và bản teaser của On nghiễm nhiên trở thành một trong những bản nhạc được ngóng nhất của năm, và đương nhiên sẽ trở thành bản hit trên khắp các bảng xếp hạng trong tương lai siêu gần.

On là single chính trong album Map of the Soul: 7 của nhóm nhạc Hàn BTS. Video dài 30 giây từ album mới nhất của BTS đã được giới thiệu độc quyền đến với người hâm mộ, 12 tiếng trước khi album được phát hành chính thức toàn cầu thông qua TikTok. 

Song song với việc phát hành video 30 giây, toàn bộ ca khúc chủ đề On cũng sẽ độc quyền có mặt tại kho nhạc của TikTok. 

Sau đó, On lại làm dậy sóng tới Twitter với Hashtag #ONchallenge, #7Today và #ONTEASER đứng đầu xu hướng Twitter toàn cầu.

TikTok chia sẻ đây là lần đầu tiên trong lịch sử một nghệ sĩ giới thiệu single bằng một ứng dụng video ngắn trước tất cả các nền tảng khác.

Lúc 16h ngày 21-2 (giờ Việt Nam), music video và phiên bản đầy đủ của On cuối cùng đã được tung ra.

 Nhóm nhạc đình đám Hàn Quốc BTS

Tài khoản TikTok của BTS có 7,7 triệu người theo dõi và 37,5 triệu like, dù mới lập hồi cuối tháng 9-2019. Tài khoản này đã được sách Kỷ lục Guinness Thế giới ghi nhận kỷ lục mới với việc cán mốc 1 triệu lượt theo dõi chỉ sau hơn 3 giờ 31 phút kích hoạt tài khoản. 

Trên Twitter còn khủng hơn, với 130 triệu following và 24 triệu người theo dõi.

Tính tới 18 tháng 2, album Map of the Soul: 7 chưa phát hành đã vượt quá 4 triệu lượt đặt hàng trước (pre-order) toàn thế giới. Dreamers Company cho biết con số này đã giúp bảy chàng trai nhóm BTS viết nên lịch sử khi trở thành album có số lượng đặt trước cao nhất từ trước đến nay của BTS nói riêng và Kpop nói chung.  


THI ĐÔI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí