Lẩu Thập Cẩm

Giả vờ lên cơn đau tim để 'ăn chùa' nhà hàng

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 15:44 | 18/10/2023

Nhằm trốn tránh việc phải thanh toán hóa đơn ăn uống, một người đàn ông đã liên tục lên cơn đau tim ở khắp Tây Ban Nha.

Một người đàn ông - giấu tên nhưng không... giấu mặt - được cho là đã lừa đảo ít nhất 20 quán ăn ở khắp Tây Ban Nha bằng cách giả vờ lên cơn đau tim.

Đau tim để gầy dựng sự nghiệp "ăn chùa"

Theo Oddity Central, cách thức của ông này rất đơn giản, sau khi ăn uống thỏa thuê sẽ ngay lập tức trình diễn một màn kịch kỳ quặc: ôm ngực rồi lăn đùng bổ ngửa ngay trên sàn nhà. Một nhà hàng đã nghi ngờ và chụp lại hình ảnh của ông, đồng thời đưa cảnh báo đến các chủ cơ sở ăn uống khác về "thói quen" thường lên cơn đau tim của ông này.

Chân dung người đàn ông "ăn chùa" nhờ giả vờ lên cơn đau tim.

Chân dung người đàn ông "ăn chùa" nhờ giả vờ lên cơn đau tim.

Cụ thể, người đàn ông này đến El Buen Comer, một nhà hàng ở Alicante, vào tháng trước. Sau khi thưởng thức món cơm thập cẩm hải sản và vài ly rượu whisky, ông định rời đi, dù nhân viên đã đưa hóa đơn trị giá 34,85 euro ra. Nhân viên phục vụ chặn lại và yêu cầu ông thanh toán hóa đơn, nhưng ông bảo sẽ lấy tiền từ phòng khách sạn trả. Tuy nhiên, ông vẫn không được cho phép rời đi. Đúng lúc này, ông lên cơn đau tim "pha-ke".

Người quản lý nhớ lại: "Kịch tính lắm mọi người ơi. Ổng giả vờ ngất xỉu rồi ngã xuống sàn cái đùng. Chúng tôi đã gửi ảnh của ổng đến tất cả các nhà hàng để ngăn chặn người này lừa đảo lần nữa".

Về phần khách sạn, ở thời điểm đó, nhân viên nhà hàng thay vì gọi xe cấp cứu đã báo cảnh sát. Cảnh sát đến hiện trường và nhận ra "người cũ", khi từng đụng độ tại một nhà hàng khác trong cùng khu vực.

Theo truyền thông Tây Ban Nha, người đàn ông này từng bị phát giác lừa đảo lần đầu vào tháng 11-2022. Tuy nhiên, dù bị cảnh sát "hỏi thăm", ông ta cũng chẳng ngần ngại phải ngồi tù một hoặc hai đêm (vì giá trị của các hóa đơn rất thấp) trước khi tiếp tục sự nghiệp "ăn chùa" của mình.

Chồng lái máy bay kéo băng rôn tìm Rolls Royce cho vợChồng lái máy bay kéo băng rôn tìm Rolls Royce cho vợ Ảnh vui 13-10: Khi bạn chưa kịp lớn mà bố mẹ "kêu" lấy vợẢnh vui 13-10: Khi bạn chưa kịp lớn mà bố mẹ 'kêu' lấy vợ Đệ đơn ly hôn gần 30 năm vẫn chưa được... ly hôn!Đệ đơn ly hôn gần 30 năm vẫn chưa được... ly hôn!
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm