Lẩu Thập Cẩm

Đệ đơn ly hôn gần 30 năm vẫn chưa được... ly hôn!

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 21:48 | 14/10/2023

Ròng rã chờ đợi suốt gần 3 thập kỷ kể từ lá đơn ly hôn đầu tiên, cụ ông vẫn buộc phải chấp nhận cuộc hôn nhân với người vợ 'không thể hàn gắn được'.

Nirmal Singh Panesar chắc chắn là một cụ ông "khổ tâm" bậc nhất thế giới khi ở tuổi 89 vẫn bị tòa án bác đơn ly hôn của mình.

Ly hôn vẫn được xem là điều cấm kỵ trong đời sống xã hội Ấn Độ.

Ly hôn vẫn được xem là điều cấm kỵ trong đời sống xã hội Ấn Độ.

Muốn ly hôn nhưng không được ly hôn

Theo đó, cụ ông này kết hôn với vợ mình, bà Paramjit, vào năm 1963. Hơn hai thập kỷ chung sống, ông Nirmal khai trong hồ sơ gửi tòa rằng cả hai "không thể hàn gắn". Trong cùng năm, người vợ cũng từ chối chuyển đến thành phố khác cùng chồng theo lệnh điều động của quân đội.

Năm 1996, ông Nirmal chính thức đệ đơn ly hôn lên tòa án với lý do bị đối xử tệ và bị bỏ rơi. Đến năm 2000, tòa án quận ban đầu chấp thuận, song quyết định này đã bị hủy bỏ vào cuối năm, vì đơn kháng cáo của bà Paramjit.

Vụ án của ông phải mất đến hai thập kỷ nữa mới được đưa ra Tòa án tối cao, nơi tiếp tục bác bỏ đơn ly hôn, mặc dù đồng ý rằng cuộc hôn nhân của họ "không thể cứu vãn được".

Ở phán quyết mới nhất, tòa án thông báo: "Hôn nhân vẫn được coi là sợi dây liên kết vô giá giữa chồng và vợ trong xã hội Ấn Độ". Phán quyết cho rằng việc chấp thuận cho phép cặp đôi ly hôn sẽ là bất công đối với người vợ Paramjit, lúc này đã 82 tuổi. Bà đã nói với tòa rằng bản thân không muốn chết trong "sự kỳ thị" của xã hội nếu được xác nhận là một người đã ly hôn.

Bà Paramjit cho biết đã nỗ lực hết lòng để tôn trọng "mối quan hệ thiêng liêng" giữa họ và luôn sẵn lòng chăm sóc chồng lúc tuổi già.

Như vậy, sau 27 năm chờ đợi ròng rã, cụ ông Nirmal vẫn không được ly hôn!

Lê Dương Bảo Lâm được fan cuồng tặng danh hiệu "idol zớt zăng"Lê Dương Bảo Lâm được fan cuồng tặng danh hiệu 'idol zớt zăng' Ảnh vui 13-10: Khi bạn chưa kịp lớn mà bố mẹ "kêu" lấy vợẢnh vui 13-10: Khi bạn chưa kịp lớn mà bố mẹ 'kêu' lấy vợ Chồng lái máy bay kéo băng rôn tìm Rolls Royce cho vợChồng lái máy bay kéo băng rôn tìm Rolls Royce cho vợ

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm