Lẩu Thập Cẩm

Được hậu tạ bằng tiền giả

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 20:01 | 29/02/2024

Sau khi trả điện thoại cho người bị mất, cô gái được hậu tạ toàn tiền giả.

Một người phụ nữ ở tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã đăng một video lên tài khoản Douyin của mình kể lại việc được hậu tạ bằng tiền giả.

SCMP cho biết người phụ nữ có nhặt được một chiếc điện thoại iPhone và tìm cách trả lại nó cho chủ nhân. Sau đó, cô được hậu tạ một khoản tiền đựng trong phong bì màu đỏ, với giá trị 3.100 nhân dân tệ (hơn 10 triệu đồng).

Người phụ nữ phát hiện số tiền hậu tạ đều là giả. (Ảnh: SCMP)

Người phụ nữ phát hiện số tiền hậu tạ đều là giả. (Ảnh: SCMP)

Quá "chua" khi phát hiện phần thưởng toàn tiền giả

Tuy nhiên khi nhìn kỹ lại vào hôm sau, cô phát hiện những tờ tiền này đều là giả, vốn được ngân hàng sử dụng để nhân viên thực hành đếm tiền.

Người phụ nữ tức giận gọi điện báo cảnh sát. Cô cho rằng bản thân đã bị "xúc phạm". Cảnh sát tiến hành liên lạc với chủ nhân số tiền giả trên, người này cũng thừa nhận việc đã làm và cho biết có chủ ý với hành động của mình.

Một quan chức địa phương tiết lộ chủ nhân số tiền giả trên cho biết người phụ nữ ban đầu từ chối trả lại điện thoại, nên đã hành động "đáp trả".

Trước lời cáo buộc, người phụ nữ khẳng định không yêu cầu tiền chuộc từ chủ nhân của chiếc iPhone. Luật sư của Công ty luật Hunan Jinzhou - Yi Xu cho rằng việc hậu tạ bằng tiền giả có thể cấu thành "hành vi lừa đảo".

Bộ luật Dân sự Trung Quốc quy định người tìm thấy tài sản bị mất phải báo cảnh sát và trả lại cho chủ sở hữu một cách kịp thời.

Cũng theo bộ luật này, chủ sở hữu cần hậu tạ cho người tìm thấy "các chi phí cần thiết", chẳng hạn như chi phí giữ đồ vật an toàn và cần thực hiện lời hứa về phần thưởng khi nhận lại tài sản bị mất.

Nếu người nhặt được cố ý giữ lại đồ vật đó, kể cả khi chủ nhân nó tìm thấy, thì người nhặt được không có quyền nhận phần thưởng.

Các cụ bà mê rap đang cố Các cụ bà mê rap đang cố 'gây bão' làng giải trí Diễn viên phim Beef đi xe van đến sự kiện vì chiếc váy quá khổDiễn viên phim Beef đi xe van đến sự kiện vì chiếc váy quá khổ Đòi phân nửa tiền lì xì của con mới chịu ly hônĐòi phân nửa tiền lì xì của con mới chịu ly hôn
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm