Lẩu Thập Cẩm

Đòi phân nửa tiền lì xì của con mới chịu ly hôn

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 21:51 | 27/02/2024

Anh chồng đòi chia đôi gần 900 triệu đồng - là số tiền đã lì xì cho hai con trai trong các dịp Tết Nguyên đán.

Một tòa án ở thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc) đã cho phép một cặp đôi ly hôn, tuy nhiên từ chối yêu cầu đòi chia đôi tiền lì xì của người chồng.

Theo SCMP, người chồng - gọi là Cai - đã đòi phân nửa tài sản chung trong vụ kiện ly hôn với vợ, là chị Vương. Ngoài ra, đơn kiện còn có thêm một điều khoản vô lý khác, là chia đôi số tiền lì xì trị giá 260.000 nhân dân tệ (gần 900 triệu đồng) đã tặng cho hai con trai vào các dịp Tết Nguyên đán.

Đòi phân nửa tiền lì xì của con mới chịu ly hôn- Ảnh 1.

"Chán" cái anh chồng đòi tiền lì xì của con!

Anh Wang và chị Vương kết hôn vào năm 2007. Họ có con trai đầu lòng vào năm 2012 và người con trai thứ hai vào năm 2014. Tuy nhiên, cặp đôi đã có nhiều rạn nứt nghiêm trọng từ đầu năm 2020.

Người vợ bỏ về nhà bố mẹ đẻ và mang theo các con. Kể từ đó, ba mẹ con sống cùng gia đình bên ngoại. Đơn ly hôn được đệ trình trong cùng năm đó nhưng bị tòa án bác bỏ.

Sau hơn 400 ngày ly thân, anh Cai tiếp tục gửi tờ đơn kế tiếp. Lần này, mong muốn của hai vợ chồng được tòa chấp thuận. Tuy nhiên, quá trình dàn xếp có chút trục trặc khi người chồng đòi phân nửa tiền lì xì từ các con mình.

Tòa án đã bác bỏ yêu cầu chia số tiền lì xì của Cai vì nó không được coi là một phần tài sản chung.

Cư dân mạng tỏ ra bức xúc trước hành động của người đàn ông. Một người bình luận: "Anh chàng này thật kinh khủng". Một người khác tò mò: "Ổng có chịu đưa tiền nuôi con không đó? Tui nghi ngờ ghê!".

Tháng 1-2023, một cặp sinh đôi 13 tuổi ở Trung Quốc đã khởi kiện cha để đòi lại 16.800 nhân dân tệ (gần 60 triệu đồng) tiền lì xì mà ông đã lấy đi của chúng sau ly hôn. Trước đó vào năm 2019, một đứa bé 10 tuổi cũng đệ đơn kiện đòi cha trả lại 3.000 nhân dân tệ (gần 10 triệu đồng) tiền lì xì.

Diễn viên phim Beef đi xe van đến sự kiện vì chiếc váy quá khổDiễn viên phim Beef đi xe van đến sự kiện vì chiếc váy quá khổ Các cụ bà mê rap đang cố Các cụ bà mê rap đang cố 'gây bão' làng giải trí Ảnh vui 27-2: Tài xế gặp nạn với con đường 3DẢnh vui 27-2: Tài xế gặp nạn với con đường 3D
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm