Lẩu Thập Cẩm

Phát hiện người ăn xin lái xe hơi 'đi làm'

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 12:16 | 25/02/2024

Người đàn ông tiết lộ đã kiếm được hơn 100 USD chỉ sau vài giờ rảo bước ăn xin trong một khu chợ đêm ở Malaysia.

Hôm 21-2, các quan chức của Sở Phúc lợi xã hội ở Maran (Pahang, Malaysia) đã phát hiện một người đàn ông ăn xin mặc áo choàng xám xin tiền tại khu chợ đêm Sri Jaya. Người này cầm một chiếc túi giấy, ngỏ ý xin tiền những ai đang qua lại khu vực anh ta đang đứng, theo The Straits Times.

Người đàn ông ăn xin bị phát hiện lái xe hơi

Người đàn ông ăn xin bị phát hiện lái xe hơi "đi làm".

Người ăn xin "đặc biệt"

Trong bài đăng trên Facebook, cơ quan này tiết lộ người đàn ông sở hữu đôi bàn tay nhỏ hơn hẳn so với người bình thường. Thậm chí, còn tỏ ra "không nghe thấy gì" khi được thẩm vấn.

Cảnh sát tỏ ra bất ngờ lúc yêu cầu người đàn ông xuất trình thẻ căn cước, bởi anh này cho biết để giấy tờ trong ô tô của mình. Càng ngỡ ngàng hơn cả đó là một chiếc xe SUV đa dụng Proton X70, đến từ một hãng nội địa có giá khoảng 30.000 USD (hơn 700 triệu đồng).

Nhân viên phúc lợi được chia sẻ rằng mỗi ngày người đàn ông có thể kiếm được 100 USD chỉ sau 4-5 giờ ăn xin ở chợ đêm. Ngoài kiếm tiền từ việc xin xỏ, người đàn ông sống ở bang Kelantan còn nhận khoản trợ cấp dành cho người khuyết tật từ năm 2001, trị giá 95 USD.

Hành vi của người ăn xin này không bị phạt, tuy nhiên anh nhận được cảnh cáo do "vi phạm lần đầu tiên" ở quận Maran.

Tháng 11-2023, cảnh sát Thái Lan phát hiện một người phụ nữ Trung Quốc bị cụt hai ngón tay và bị bỏng axit trên mặt đang ăn xin trước một trung tâm mua sắm trong bộ đồng phục học sinh nước này. Qua kiểm tra, cô ta có khoảng 10.000 baht (gần 7 triệu đồng) trong túi. Cảnh sát còn phát hiện khoảng 2 triệu baht (hơn 1,3 tỉ đồng) được chuyển qua tài khoản của người phụ nữ hằng tháng.

Dân tình xem Dân tình xem 'Đào, phở và piano' xong tự dưng thèm... phở Ảnh vui 24-2: Là HẢnh vui 24-2: Là H'Hen Niê nhưng rất Hải Triều? Bông vạn thọ đến mùa Bông vạn thọ đến mùa 'tai ương': Hết Tết là đem 'úp mì tôm'
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm