Lẩu Thập Cẩm

Có 2 bằng đại học vẫn 'than trời' vì thất nghiệp

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 09:07 | 29/02/2024

Giỏi ngoại ngữ, có 2 bằng đại học nhưng cô gái vẫn chịu cảnh thất nghiệp, khi nộp cả tá hồ sơ xin việc mà chẳng ai thèm đoái hoài.

Lohanny Santos đang sinh sống ở Brooklyn, New York (Mỹ). Cô gái 26 tuổi đã tốt nghiệp Đại học Pace vào năm 2020 với tấm bằng kép về truyền thông và diễn xuất. Theo Business Insider, Santos đã nổi tiếng theo cách khó ai ngờ, chỉ bằng một chiếc video thu hút gần 30 triệu lượt xem, ghi lại cảnh cô đang khóc tức tưởi vì... thất nghiệp.

Santos thất vọng vì không được ai thuê, dù chỉ đang kiếm việc làm phổ thông.

Santos thất vọng vì không được ai thuê, dù chỉ đang kiếm việc làm phổ thông.

Thất nghiệp vì quá mê làm TikToker

Trong video, Santos cho biết bản thân đang gặp khó khăn khi đi tìm việc làm. Trước đây, Santos mong muốn trở thành một nhà sáng tạo nội dung trên mạng xã hội, nhưng không thành công. Sự khốc liệt của ngành này đã khiến cô phải "tỉnh mộng", bước ra khỏi nhà để kiếm tiền thanh toán các hóa đơn đang ập đến.

Tuy nhiên, cả xấp CV với background "hàng khủng" cùng khả năng thông thạo 3 ngoại ngữ (Anh, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha) đã chẳng giúp Santos kiếm được việc làm, dù chỉ là một công việc phổ thông.

Lohanny Santos có được việc làm theo cách không ngờ đến.

Lohanny Santos có được việc làm theo cách không ngờ đến.

"Điều này thật tệ. Tôi chỉ muốn trở thành một TikToker, tuy nhiên tôi cũng không thể ảo tưởng mãi. Tôi phải kiếm tiền", Santos thành thực nói.

Video đã thu hút hàng triệu lượt xem trong vài giờ. Số người theo dõi Santos cũng tăng vọt, lên hơn 160.000 lượt chỉ sau một đêm, Santos chia sẻ với trang Fortune trong một cuộc phỏng vấn.

Rất may mắn, chiếc video viral còn đem đến nhiều cơ hội hơn cho Santos. Hơn 2.000 email đã được gửi đến hộp thư của cô gái. Một số lời mời làm việc hấp dẫn khiến Santos choáng ngợp. Cuối cùng, cô chọn ký hợp đồng với công ty quản lý tài năng Missmanaged LA., nơi trả lương và chắp cánh ước mơ trở thành một TikToker của Santos.

Chẳng ngờ ba năm miệt mài đăng video của Santos đã có ngày gặt được thành quả. Từ một TikToker chẳng có nổi 1.000 lượt xem trên mỗi video, cô gái có đến hàng chục triệu lượt xem chỉ sau một "video hiện tượng".
Diễn viên phim Beef đi xe van đến sự kiện vì chiếc váy quá khổDiễn viên phim Beef đi xe van đến sự kiện vì chiếc váy quá khổ Ảnh vui 28-2: Chiếc xe Ảnh vui 28-2: Chiếc xe 'không cánh mà bay' Đòi phân nửa tiền lì xì của con mới chịu ly hônĐòi phân nửa tiền lì xì của con mới chịu ly hôn
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm