Lẩu Thập Cẩm

Đi cắt tóc cũng bị... kiện!

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 19:09 | 28/02/2024

Người mợ đã kiện cháu trai mình vì dám 'cả gan' đi cắt tóc vào đúng dịp Tết?!

Lưu Binh năm nay 18 tuổi (sống ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc). Anh trở thành bị đơn trong một vụ kiện, chỉ bởi việc đi cắt tóc vào những ngày đầu năm mới.

Theo trang Sohu, người mợ - cũng là nguyên đơn - đã kiện Lưu Binh ra tòa vì tội "gián tiếp giết người" do đi cắt tóc vào ngày mùng 2 Tết. Được biết, nam thanh niên đã bỏ đi cắt tóc, điều cấm kỵ trong ngày Tết của dân làng nơi đang sinh sống, sau một trận cãi vã với cậu ruột.

Cắt tóc vào ngày đầu năm: Nên hay không nên?!

Cắt tóc vào ngày đầu năm: Nên hay không nên?!

Cháu đi cắt tóc, cậu gặp chuyện xui?

Bố mẹ ly hôn, Lưu Binh sống cùng mẹ. Anh chàng được mẹ và cậu cùng nhau hỗ trợ nuôi dạy. Tuy nhiên, cách dạy dỗ nghiêm khắc của người cậu khiến nam thanh niên cảm thấy khó chịu, nên nhiều lần xung đột. Chính vì thế, Lưu Binh thường né mặt cậu. Chưa kể, người cậu còn rất mê tín dị đoan, thường ép mẹ con nam thanh niên tuân theo những điều kiêng kỵ.

Ngày Tết, khi người cậu qua nhà Lưu Binh chơi, thấy cháu mình tóc tai không gọn gàng liền mắng mỏ. Anh chàng thấy khó chịu nên quyết định đi cắt tóc. Thế nhưng, người cậu quát: "Đầu năm đầu tháng mà đi cắt tóc. Mày muốn nguyền rủa người lớn hả trời?!".

Trong tiếng Trung, từ "tóc" trùng âm đầu tiên với từ "phát tài", nên một số vùng nông thôn vẫn kiêng việc gội đầu cắt tóc trong những ngày đầu năm. Theo phong tục, người cắt tóc sẽ "cắt đi" những may mắn không chỉ của bản thân mà còn gia đình.

Thế nhưng bất chấp sự can ngăn của mọi người, Lưu Binh vẫn đi cắt tóc.

Ngày hôm sau, người cậu của Lưu Binh tự gây tai nạn rồi qua đời, khi lái xe trong tình trạng say xỉn. Người mợ sau đó chạy đến nhà chị chồng, chửi mắng Lưu Binh, vì cho rằng việc đi cắt tóc của cậu đã gây họa. Người phụ nữ cũng tuyên bố kiện cháu mình vì tội "gián tiếp giết người".

Tưởng mợ chỉ nói cho nguôi cơn giận, nào ngờ người phụ nữ "làm thiệt". Trong đơn kiện, bà đòi bồi thường 1 triệu tệ (khoảng 3,4 tỉ đồng).

Vụ kiện vô lý này đã bị cơ quan tư pháp bác bỏ. Thông tin sau khi được đăng tải cũng gây xôn xao mạng xã hội đất nước tỉ dân. Ai nấy đều khó hiểu, cho rằng "ở thời nào mà còn mê tín đến vậy?!".

Đòi phân nửa tiền lì xì của con mới chịu ly hônĐòi phân nửa tiền lì xì của con mới chịu ly hôn Các cụ bà mê rap đang cố Các cụ bà mê rap đang cố 'gây bão' làng giải trí Diễn viên phim Beef đi xe van đến sự kiện vì chiếc váy quá khổDiễn viên phim Beef đi xe van đến sự kiện vì chiếc váy quá khổ

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm