Lẩu Thập Cẩm

Dùng chiêu độc 'trị' hàng xóm suốt ngày làm ồn trong chung cư

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 19:58 | 27/07/2023

Cách 'trị' hàng xóm làm ồn này chưa biết hiệu quả đến đâu!

Bà Lin Xiulan (56 tuổi, ở Singapore) đã nảy ra một sáng kiến khá táo bạo để "trị" hàng xóm suốt ngày làm ồn trong chung cư đang ở. 

Khu chung cư nơi bà Liu đang sinh sống.

Khu chung cư nơi bà Liu đang sinh sống.

Theo trang Mothership, tiếng ồn ào ở tầng trên xuất hiện từ khoảng tháng 8-2022. Gần như hôm nào bà Lin cũng thức giấc giữa chừng vào lúc 4-5 giờ sáng bởi những tiếng lục đục, xô đẩy bàn ghế, tiếng băm thịt/ớt... 

Thậm chí, bà còn nghe thấy tiếng giặt rửa lúc nửa đêm hay tiếng nhấn nút xả bồn cầu. Âm lượng này tăng đến mức khó chịu vào cuối tuần. 

Những nghi ngờ của bà Liu đều hướng về một căn hộ ở tầng 4, nơi duy nhất sáng đèn, trong một lần bà giật mình thức giấc. 

Người phụ nữ trung niên thừa nhận tâm tính bà dần trở nên cáu gắt hơn khi chất lượng ngủ giảm sút. Nhiều lần không giữ được bình tĩnh, bà đã hét toáng cả lên, chỉ "mong" hàng xóm nghe được lời than phiền của mình. 

Tuy nhiên họ chỉ đối phó bằng cách dừng lại việc làm ồn, sau đó mọi chuyện lại đâu vào đấy. Tiếng ồn vẫn tiếp diễn... 

Một cái đầu ma nơ canh được đặt ra phía ngoài ban công để "hù" nhà hàng xóm làm ồn.

Một cái đầu ma nơ canh được đặt ra phía ngoài ban công để "hù" nhà hàng xóm làm ồn.

Hàng xóm nói không nhưng bà Liu thì nói có!

Quyết "trị" người hàng xóm, bà Liu nảy ra ý tưởng lấy đầu một con ma nơ canh và đặt ở ban công căn hộ nhà mình. Chắc mẩm sẽ dọa được người hàng xóm, nào ngờ, rác rến được ném xuống từ tầng trên khiến không chỉ ma nơ canh đổ mà cục nóng điều hòa cũng hư hỏng. 

Chiêu thì "độc" nhưng chẳng giải quyết được gì?!

Câu chuyện xích mích giữa hai căn hộ "đến tai" Hội đồng thành phố. Chủ hộ tầng trên được xác định là một người phụ nữ họ Zhang (35 tuổi). Chị thừa nhận có nghe thấy tiếng kéo ghế hoặc băm thịt/ớt từ vài tháng nay nhưng không phải do mình làm. 

"Ai rảnh giờ đó để làm mấy việc kỳ lạ chứ! Chúng tôi chỉ ngủ thôi chứ không làm gì hết. Có người của Hội đồng thành phố đã đến gặp nhưng tôi chẳng biết nguyên nhân từ đâu", chị Zhang phân trần. 

Người phụ nữ tiết lộ bà Liu từng lên tận nhà mình chửi bới. Chưa kể, con ma nơ canh còn khiến mọi người trong gia đình cảm thấy sợ hãi mỗi khi nhìn ra ngoài ban công. Chị Zhang đã phải lắp đặt camera an ninh ở cửa trước để phòng hờ bất trắc. 

Những hộ dân sống ở các tầng trên đồng loạt phủ nhận đã gây ra tiếng ồn. Một người sống ở tầng 7 cho biết anh chưa từng nghe tiếng động như thế. 

Ảnh vui 27-7: Lễ trả độ "không đẻ được con gái"Ảnh vui 27-7: Lễ trả độ 'không đẻ được con gái' La hét đến "bể phổi" ở concert nhóm nhạc thần tượngLa hét đến 'bể phổi' ở concert nhóm nhạc thần tượng Ảnh vui 26-7: Con gái học vẽ theo kiểu tiết kiệm tiềnẢnh vui 26-7: Con gái học vẽ theo kiểu tiết kiệm tiền


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm