Showbiz muôn màu

Đạo diễn phim Việt rời rạp được 2 tỉ: ‘Diễn viên đẳng cấp quốc tế’

TRAI ÚC

Đăng lúc 15:32 | 06/06/2024

Đạo diễn Nguyễn Hữu Tuấn xác nhận với Tuổi Trẻ Cười Online phim Việt “Án mạng lầu 4” đã rời rạp từ ngày 6-6 (khởi chiếu từ 17-5), doanh thu gần 2 tỉ đồng.

Poster phim Việt “Án mạng lầu 4” - Ảnh: Đ.P.C.C

Poster phim Việt “Án mạng lầu 4” - Ảnh: Đ.P.C.C

Án mạng lầu 4 thuộc thể loại kịch tính, giật gân, làm lại từ kịch bản phim Melbourne của Iran, có sự tham gia đóng chính của Trương Thế Vinh và Lương Bích Hữu.

Theo Box Office Vietnam, đơn vị quan sát phòng vé độc lập, Án mạng lầu 4 có hơn 26.000 vé được bán ra với gần 4.500 suất chiếu trên toàn quốc. Tức là trung bình mỗi suất chiếu bán được chưa tới 6 vé.

Trước doanh thu bết bát, đạo diễn Nguyễn Hữu Tuấn nói đã lường trước được mọi thứ nên không quá bất ngờ.

"Tôi phải chấp nhận thực tế của thị trường. Phim là phép thử để tôi có thể tìm một dự án vừa được thị trường Việt Nam đón nhận, vừa đạt được một số mục tiêu về xuất khẩu. Có thể lần này tôi chưa thành công về mặt đáp ứng được thị hiếu chung ở Việt Nam", đạo diễn Nguyễn Hữu Tuấn chia sẻ.

Anh cũng cho rằng bản gốc Melbourne của Iran từng nhận được nhiều giải thưởng quốc tế, tham gia hơn 95 liên hoan phim, được công chúng nhiều nước đánh giá cao. Khi làm lại, anh vẫn giữ những giá trị cốt lõi của kịch bản, chỉ thêm thắt những chi tiết phụ cho phù hợp.

Nhưng Án mạng lầu 4 bị giới "mọt phim" nhận xét có nhiều sạn, câu chuyện thiếu tính liên kết. Thậm chí, một fanpage nổi tiếng về phim nhận định tác phẩm của đạo diễn Nguyễn Hữu Tuấn là "phim Việt tệ nhất 2024".

Đạo diễn Nguyễn Hữu Tuấn - Ảnh: NVCC

Đạo diễn Nguyễn Hữu Tuấn - Ảnh: NVCC

"Tôi nghĩ khen - chê là quan điểm cá nhân của mỗi người. Giờ nếu cãi nhau hay tranh luận thì chắc có đến 1.000 năm mới giải quyết xong. Dẫu vậy, chúng tôi luôn luôn lắng nghe dư luận để tích lũy thêm kinh nghiệm, nhìn nhận về thị trường. Tương lai, tôi vẫn tiếp tục làm phim chứ không chùn bước", đạo diễn Tuấn chia sẻ.

Hai diễn viên chính Lương Bích Hữu và Trương Thế Vinh cũng gây nhiều tranh luận bởi họ không phải là tên tuổi hút phòng vé. Giọng ca "Cô gái Trung Hoa" chỉ mới lần đầu lấn sân điện ảnh nên chính bạn diễn Trương Thế Vinh cũng phải thừa nhận bản thân lo lắng khi đóng cặp.

"Tôi có nói chuyện với đạo diễn, anh ấy đưa ra lý do mời Lương Bích Hữu khá là cảm tính. Cho đến khi bắt đầu vô diễn thử với nhau thì tôi càng lo lắng hơn. Lương Bích Hữu còn hạn chế về kỹ năng và kinh nghiệm. Cái cô ấy có là thời gian đóng phim truyền hình. Còn điện ảnh thì rất khác. Đạo diễn cho phép tôi làm việc với Lương Bích Hữu. Sau 3 ngày tập với nhau, tôi thấy Hữu có sự thay đổi rất nhanh. Điều quan trọng là khi người ta diễn, cô ấy làm lại được", Trương Thế Vinh kể.

Trong khi đó, Lương Bích Hữu thừa nhận bản thân dù có kinh nghiệm diễn xuất trước ống kính, nhưng điện ảnh vẫn mang đến nhiều bỡ ngỡ. Để chuẩn bị cho vai diễn lần này, giọng ca "Dằm trong tim" phải cố thay đổi về tạo hình, phong cách ăn mặc thường ngày để phù hợp nhất với nhân vật trong phim.

Thế nên không có gì ngạc nhiên khi diễn xuất của Trương Thế Vinh và Lương Bích Hữu không gây ấn tượng với người xem, chưa khai thác được hết tâm lý nhân vật. Nhiều khán giả cho rằng hai diễn viên chính đang phải mặc một "chiếc áo quá rộng".

Trong bối cảnh đó, đạo diễn Nguyễn Hữu Tuấn vẫn cho rằng: "Những gì Trương Thế Vinh và Lương Bích Hữu thể hiện trong phim tôi thấy rất tuyệt vời, có thể nói là ở đẳng cấp quốc tế. Đó là góc độ của tôi, còn nhận định của người khác thì tôi không ý kiến".

Trương Thế Vinh từng lo lắng khi biết đóng cặp cùng Lương Bích Hữu - Ảnh: NVCC

Trương Thế Vinh từng lo lắng khi biết đóng cặp cùng Lương Bích Hữu - Ảnh: NVCC

Trương Thế Vinh cho biết rất buồn khi doanh thu phim khá tệ. Trước đó, anh từng dự báo Án mạng lầu 4 khó đạt doanh thu trăm tỉ vì thiếu những yếu tố về giải trí. Anh miêu tả bộ phim là dạng "nổ chậm", khiến nhiều người trẻ mất kiên nhẫn với phim. Tuy nhiên, những ai thích chiêm nghiệm sẽ thấy được hình ảnh của bản thân trong đó.

"Tôi hy vọng phim sẽ huề vốn và có lời. Tôi đoán doanh thu phim tầm 50 đến 70 tỉ là có thể xảy ra. Tôi nghĩ phim chỉ cần chạm được một lượng khán giả nhất định", Trương Thế Vinh nói. Nhưng thực tế, Án mạng lầu 4 đã rời rạp với doanh thu gần 2 tỉ.

Phim Thái Lan Phim Thái Lan 'Gia tài của ngoại' gây sốt với bản lồng tiếng Việt Lý Hải và những lần Lý Hải và những lần 'chơi lớn', đưa nét văn hóa Việt vào phim ảnh Khả Ngân gây bất ngờ khi đóng phim Việt - ẤnKhả Ngân gây bất ngờ khi đóng phim Việt - Ấn

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU