Showbiz muôn màu

Mai Thanh Hà mời Charlie Nguyễn phân tích chuyện 'thảm họa phòng vé'

HÀ TRÂM

Đăng lúc 10:36 | 28/05/2024

Vừa qua, diễn viên - nhà sản xuất Mai Thanh Hà đã tổ chức chuỗi workshop về điện ảnh với sự tham gia của đạo diễn Charlie Nguyễn, thu hút đông đảo các bạn trẻ, những người quan tâm phim ảnh và người trong ngành làm phim.

Khách mời trong hai ngày workshop gần nhất là đạo diễn, biên kịch, nhà sản xuất Charlie Nguyễn. Trong chương trình giao lưu vào cuối tuần qua, đạo diễn Charlie Nguyễn đã mang đến chủ đề “Story development and script analysis” (Phát triển câu chuyện và phân tích kịch bản).

Đạo diễn Charlie Nguyễn tại workshop “Story development and script analysis”

Đạo diễn Charlie Nguyễn tại workshop “Story development and script analysis”

Charlie Nguyễn nói thẳng về những vấn đề của kịch bản phim Việt

Đạo diễn Charlie Nguyễn chia sẻ: “Khi nhận lời mời của Mai Thanh Hà, tôi lập tức nghĩ đến chủ đề này vì đây cũng là vấn đề mà tôi đang quan tâm cũng như gặp nhiều thách thức. Tôi đặt mình vào những bạn trẻ, có thể họ cũng gặp những vấn đề tương tự và cũng muốn lắng nghe những chia sẻ từ tôi. Bản thân tôi khi đối mặt với một thách thức, tôi buộc mình phải dành thời gian đầu tư, đào sâu hơn vào vấn đề”.

Trong hai ngày diễn ra workshop, đạo diễn Charlie Nguyễn không chỉ hướng dẫn cách viết kịch bản, mà còn giải quyết gốc rễ của vấn đề, từ khâu bắt đầu cho đến cách kể một câu chuyện. Nhiều học viên nhận xét đây là điểm đặc biệt hiếm có lớp biên kịch hay phân tích phim nào có trước đây.

Không chỉ mang đến góc nhìn mới về kịch bản, đạo diễn Charlie Nguyễn còn giải đáp những câu hỏi được học viên gửi đến chương trình. Xuyên suốt thời gian diễn ra workshop, các học viên lắng nghe chăm chú, ghi chép cẩn thận, thậm chí yêu cầu không cần nghỉ giải lao.

Mai Thanh Hà mời Charlie Nguyễn phân tích chuyện 'thảm họa phòng vé'- Ảnh 2.

Đạo diễn, biên kịch, nhà sản xuất Charlie Nguyễn cho rằng phân tích kịch bản không chỉ là phê bình mà là sự thấu hiểu tận cùng. Một kịch bản được phân tích tốt sẽ có một cốt truyện lôi cuốn, mạch lạc, có chủ đề sâu sắc và các nhân vật có chiều sâu tâm lý, mang đến nhiều cung bậc cảm xúc. Khi thiếu đi góc nhìn sắc bén này, dù ý tưởng câu chuyện có hay đến đâu, khán giả cũng ít quan tâm.

“Tôi đã thấy quá nhiều câu chuyện thú vị, sáng tạo, nhưng rốt cuộc lại trở thành những thảm họa tại phòng vé. Có những bộ phim nếu không phát hành còn đỡ thiệt hại hơn vì mất thêm chi phí marketing”, Charlie Nguyễn nói.

Theo nam đạo diễn, phân tích kịch bản chính là chìa khóa then chốt để khám phá những ưu khuyết điểm và sơ hở trong câu chuyện, đây là yếu tố sống còn cho quá trình chỉnh sửa và hoàn thiện kịch bản.

Các bạn trẻ tham gia workshop

Các bạn trẻ tham gia workshop

Kết thúc ngày workshop, đạo diễn Charlie Nguyễn hào hứng cho biết dù không phải là người giỏi đứng lớp nhưng anh rất vui khi có thể chia sẻ những điều có giá trị đến các bạn trẻ. Một số bạn cho biết nhiều năm qua, họ loay hoay, không tìm được phương hướng, giải pháp nhưng qua buổi nói chuyện này, họ “vỡ" ra nhiều điều.

Diễn viên, nhà sản xuất Mai Thanh Hà cũng chia sẻ, cô học hỏi được nhiều điều từ đạo diễn Charlie Nguyễn. Nói về việc ít xuất hiện thời gian qua, Mai Thanh Hà cho rằng với cô, làm việc gì cũng phải làm một cách chỉn chu nhất nên thời gian chuẩn bị có phần lâu hơn. Người đẹp quan niệm “chậm mà chắc, ít mà tốt”.

“Nàng thơ điện ảnh" Mai Thanh Hà tiết lộ lý do “mất tích"

Mai Thanh Hà trong buổi workshop

Mai Thanh Hà trong buổi workshop

Thời gian qua, Mai Thanh Hà phát triển song song cả hai vai trò diễn viên và nhà sản xuất. Cô nói: “Tôi thích là người chủ động trong công việc nên muốn song hành ở cả 2 vai trò chứ không lùi lại ở vai trò nào. Thời gian qua, tôi mở công ty phim, phát triển dự án, đồng thời cũng lựa chọn kịch bản phù hợp để tham gia.

Bên cạnh đó, tôi cũng phát triển việc kinh doanh ở nhiều lĩnh vực, sắp tới sẽ công bố với mọi người một số lĩnh vực mới. Có thể nhiều người cho rằng tôi hơi “tham lam" khi ôm đồm nhiều vai trò, nhiều công việc. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng đã đến lúc tôi muốn làm những gì mình thích”.

“Nàng thơ điện ảnh

“Nàng thơ điện ảnh" Mai Thanh Hà

“Nàng thơ điện ảnh" cũng xây dựng kênh cá nhân trên YouTube, TikTok, chia sẻ những bí quyết phối trang phục, nghi thức, thời trang, điện ảnh… nhận được phản hồi tích cực từ khán giả với những clip “triệu view".

Tuy nhiên, người đẹp không dám nhận mình là người truyền cảm hứng. Cô chỉ mong chia sẻ lại những trải nghiệm trong cuộc sống để mọi người có thêm những kiến thức, kinh nghiệm bổ ích, không đi vào vết xe đổ của mình.

Sắp tới, Mai Thanh Hà sẽ tiếp tục chuỗi workshop với những chủ đề và khách mời đa dạng, hướng tới việc mang đến những kiến thức bổ ích, những giá trị tốt đẹp cho mọi người.

Harold và cây bút phép thuật: Chuyến phiêu lưu từ trí tưởng tượngHarold và cây bút phép thuật: Chuyến phiêu lưu từ trí tưởng tượng Mai Thanh Hà mời Charlie Nguyễn phân tích chuyện 'thảm họa phòng vé'- Ảnh 7.'Soi' mối quan hệ giữa 30 Anh Trai qua loạt ảnh hậu trường 'lầy lội' Park Bo Gum xả loạt ảnh Park Bo Gum xả loạt ảnh 'tình bể bình' với Suzy
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU