Lẩu Thập Cẩm

Đám thiên nga ngày càng bê tha khi nghiện... hoa anh túc

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 15:30 | 07/07/2023

Trở thành 'con nghiện' của những cánh hoa anh túc, đám thiên nga không thể 'say mèm' đến mức chẳng thể bay nổi.

Những người nông dân trồng cây anh túc Slovakia (hợp pháp ở đất nước này) đang rơi vào tình thế khó khăn, khi những con thiên nga ngày càng nghiện cây trồng của họ. 

Bất chấp việc phá hoại mùa màng, đám "con nghiện" thiên nga này mặc sức tung hoành trên những cánh đồng hoa anh túc.

Bất chấp việc phá hoại mùa màng, đám "con nghiện" thiên nga này mặc sức tung hoành trên những cánh đồng hoa anh túc.

Những "con nghiện" mang tên thiên nga

Truyền thông địa phương cho biết những người nông dân tưởng rằng đám thiên nga bị thu hút bởi những ao hồ trong khu vực, gần thị trấn Komarno. Tuy nhiên, mọi thứ chẳng hề đơn giản như vậy. Những con thiên nga đã ăn thử vài bông hoa anh túc, vốn có chứa một lượng nhỏ chất kích thích, rồi trở thành "con nghiện" hồi nào chẳng hay. 

Thậm chí, có con "say mèm" đến mức không thể bay được. Điều này khiến chúng dễ trở thành "con mồi" của những thú săn thịt. Chưa kể không ít loài chim trong khu vực cũng bị những cánh hoa anh túc quyến rũ, đã về "chầu trời" vì ăn quá nhiều hoa. 

Những "con nghiện" mang tên thiên nga.

Người dân Slovakia đành bất lực trước "kiếp nạn thứ 82" này, bởi thiên nga vốn là loài được bảo vệ. Họ không được phép dùng vũ lực hoặc bất kỳ vật dụng nào để xua đuổi chúng ra khỏi cánh đồng, ngoại trừ việc bế chúng đến nơi khác. 

Các tình nguyện viên đến từ các nhóm bảo vệ môi trường đang tìm cách di chuyển đám thiên nga "bị nghiện" này. Ai nấy đều hy vọng việc thay đổi môi trường sống có thể giúp chúng "cai nghiện". Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn lo ngại "ngựa quen đường cũ", khi đám "đệ tử của nàng tiên nâu" tìm cách quay lại những cánh đồng hoa anh túc. 

Ảnh vui 7-7: Đang tính mở tiệm bánh kem, thì nên suy nghĩ lại!Ảnh vui 7-7: Đang tính mở tiệm bánh kem, thì nên suy nghĩ lại! Vừa đi tàu điện, vừa tranh thủ "cắm cơm"Vừa đi tàu điện, vừa tranh thủ 'cắm cơm' Ông chú qua đường che ô cho nữ phóng viên đang đưa tin dưới mưaÔng chú qua đường che ô cho nữ phóng viên đang đưa tin dưới mưa
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm