Đời cười

Cụ bà 101 tuổi sắp tốt nghiệp đại học

HẢI THU

Đăng lúc 18:00 | 26/12/2023

Cụ Sarah Simpkins dự định tốt nghiệp đại học cùng cháu gái vào tháng 5-2024, sau 81 năm bỏ học.

Cụ Sarah Simpkins vừa hoàn thành học kỳ đầu tiên của chương trình giáo dục mầm non của Trường cao đẳng Cộng đồng Brightpoint, với điểm trung bình 3,5. "Tôi đã trở lại trường học. Suốt nhiều năm qua, tôi luôn nung nấu ý định trở lại trường và lấy được bằng tốt nghiệp", cụ bà chia sẻ và hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho người khác về tinh thần hiếu học của mình.

Cụ Sarah Simpkins từng theo học Đại học Allen Columbia, bang South Carolina (Mỹ), nhưng phải bỏ học do mang thai con đầu lòng. Cụ kết hôn, sinh được 12 người con và dành gần hết thời gian của mình để chăm lo và nuôi dạy các con.

Cụ bà 101 tuổi sắp tốt nghiệp đại học.

Cụ bà 101 tuổi sắp tốt nghiệp đại học.

Theo luật giáo dục đại học ở Virginia từ năm 1974, người trên 60 tuổi được đăng ký các lớp tín chỉ hoặc khóa học mà không cần trả học phí. Cụ Sarah Simpkins đã cố gắng nắm bắt cơ hội này. Năm 96 tuổi, cụ chuyển từ Brooklyn, New York đến Virginia để sống với cháu gái Halimah Shepherd-Crawford đang theo học tại một trường cao đẳng cộng đồng ở Chester.

Shepherd-Crawford kể: "Tôi giải thích các bài tập cho bà và bà cho tôi những câu trả lời tuyệt vời. Tôi ngưỡng mộ bộ óc minh mẫn và sắc bén của bà".

Cụ Simpkins quan niệm tuổi tác chỉ là những con số. Cụ cảm thấy mình như đang ở tuổi 42. Tháng 5 năm sau, khi đã bước sang tuổi 102, cụ Simpkins và cháu gái sẽ cùng nhận bằng tốt nghiệp đại học.

Chia sẻ về bí quyết sống thọ của mình, cụ bà cho biết luôn theo đuổi triết lý sống vui vẻ và hạnh phúc trong từng khoảnh khắc.

Theo Daily Mail

Cô giáo gây sốt khi dùng mì tôm và đá dạy trò chống bạo lực học đườngCô giáo gây sốt khi dùng mì tôm và đá dạy trò chống bạo lực học đường

Một giáo viên tiểu học ở Trung Quốc được khen ngợi vì rất sáng tạo, khi nghĩ ra phương pháp 'ngụ ngôn' để truyền tải thông điệp chống bạo lực học đường.


Ông nội đeo vòng cổ của chó cho cháu gái để cai nghiện điện thoạiÔng nội đeo vòng cổ của chó cho cháu gái để cai nghiện điện thoại Nông dân Thái Lan vẽ tranh Nông dân Thái Lan vẽ tranh 'mèo ôm cá' trên cánh đồng lúa Quả sầu riêng Quả sầu riêng 'đắt nhất thế giới' giá gần 1 tỉ đồng
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Đời Cười