Lẩu Thập Cẩm

Chú trâu bạch tạng làm 'khách mời' của thủ tướng Thái Lan

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 18:33 | 20/03/2024

Chú trâu bạch tạng "siêu to khổng lồ" này khiến Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin phải giật mình: "Tôi không biết chúng ta có chú trâu đẹp thế này".

"Ko Muang Phet" là chú trâu bạch tạng nổi tiếng của ngành chăn nuôi Thái Lan. Tuần trước, con vật này là tâm điểm của vụ chuyển nhượng lên đến 18 triệu baht (khoảng 12,4 tỉ đồng).

Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin "nựng" Ko Muang Phet trước văn phòng của mình - Ảnh: AFP

Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin "nựng" Ko Muang Phet trước văn phòng của mình - Ảnh: AFP

Chú trâu bạch tạng được kỳ vọng làm đại sứ du lịch

Hôm nay 20-3, "cu cậu" được trở thành một "khách mời đặc biệt" của Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin tại văn phòng của ông, Tòa nhà Chính phủ. Trong buổi gặp gỡ này còn có ông Anek Taosupap - phó chủ tịch Hiệp hội Phát triển chăn nuôi Thái Lan và ông Jittanat Limthongkul - chủ nhân mới của Ko Muang Phet.

Theo AFP, ông Srettha đã ngạc nhiên khi "chạm trán" Ko Muang Phet và bày tỏ: "Tôi không biết chúng ta có chú trâu đẹp thế này". Thậm chí, ông Srettha còn "cưng nựng" chú trâu bạch tạng.

Được biết, Ko Muang Phet sẽ xuất hiện trong lễ hội Songkran (tết truyền thống của người Thái Lan) ở đường phố Khao San, Bangkok vào ngày 13 và 14-4 tới đây. Hoạt động này nhằm quảng bá du lịch, đồng thời giới thiệu giống trâu bạch tạng của đất nước này đến bạn bè quốc tế.

Thủ tướng Srettha cho rằng đây là một ý tưởng hay trong việc quảng bá du lịch, tuy nhiên cần xem xét yếu tố an toàn.

Ông Jittanat Limthongkul trò chuyện với thủ tướng Thái Lan về con trâu bạch tạng - Ảnh: AFP

Ông Jittanat Limthongkul trò chuyện với thủ tướng Thái Lan về con trâu bạch tạng - Ảnh: AFP

Người chăm sóc cho Ko Muang Phet tiết lộ thêm chú trâu này rất hiền lành và chỉ thích chơi đùa dưới nước. Ông cũng hy vọng chính phủ hỗ trợ quảng bá giống trâu đặc biệt quý hiếm này, giống như Nhật Bản khuyến khích nuôi cá chép cảnh.

Ko Muang Phet là giống trâu nước. "Anh chàng" hiện 4 tuổi 11 tháng, nặng khoảng 1,5 tấn và chưa đến tuổi trưởng thành hoàn toàn. Giống trâu này có thể sống đến 30 - 40 tuổi.

Chiếc túi được làm từ không khíChiếc túi được làm từ không khí Người dân ồ ạt rút tiền khi ngân hàng gặp sự cố Người dân ồ ạt rút tiền khi ngân hàng gặp sự cố 'vô tiền khoáng hậu' Ảnh vui 20-3: Cho kiến ăn trong thư viện là một tội ácẢnh vui 20-3: Cho kiến ăn trong thư viện là một tội ác
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm