Lẩu Thập Cẩm

Chiếc túi được làm từ không khí

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 15:54 | 20/03/2024

Mẫu túi có 99% thể tích là không khí đã đạt quán quân chiếc túi nhẹ nhất thế giới, khi chỉ nặng 33 gam.

Chiếc túi Air Swipe được chế tạo bởi bộ đôi nhà thiết kế Sébastien Meyer và Arnaud Vaillant với nhà nghiên cứu Ioannis Michalous. Nhà mốt Coperni đã quyết định ra mắt mẫu túi độc lạ này trong show Thu Đông 2024 vào hôm 4-3.

Air Swipe chỉ nặng 33 gam, với kích thước nhỏ gọn 27x16x6cm.

Air Swipe chỉ nặng 33 gam, với kích thước nhỏ gọn 27x16x6cm.

Chiếc túi "kỹ thuật cao"

Điểm đặc biệt của mẫu túi đến từ chất liệu làm nên nó - aerogel (vật liệu thể rắn nhẹ nhất hành tinh), thường được sử dụng cho các hoạt động vũ trụ. Trong ngành không gian, NASA dùng chúng để thu giữ bụi sao.

Đối với mảng thời trang, vật liệu nano nhẹ hơn thủy tinh hàng ngàn lần này giúp chiếc túi đạt hiệu quả về mặt thẩm mỹ, nhưng lại khó vỡ. Với cấu trúc lạ lẫm, Air Swipe có không khí gần như chiếm trọn thể tích, lên đến hơn 99%.

Ngoài việc "mong manh" nhưng không dễ vỡ, chiếc túi còn có thể chịu đựng nhiệt độ nóng như lò nung, lên đến mức 1.200 độ C và áp suất gấp 4.000 lần trọng lượng của nó. Theo nhà mốt Coperni, đây là vật thể lớn nhất từ trước đến nay được làm từ vật liệu nano theo công nghệ vũ trụ.

Chiếc túi có thể đựng vừa 2/3 chiếc iPhone hoặc vài vật dụng linh tinh như chun cột tóc, thỏi son, vài viên kẹo...

Một số phiên bản khác của mẫu Mini Swipe.

Một số phiên bản khác của mẫu Mini Swipe.

Chiếc túi hình bán nguyệt được làm từ thiên thạch 55.000 năm.

Chiếc túi hình bán nguyệt được làm từ thiên thạch 55.000 năm.

Trước đây, hãng từng tung ra mẫu túi hình bán nguyệt Mini Meteor Swipe, được làm từ thiên thạch. Chiếc túi nặng 1,8kg được chạm khắc thủ công từ một viên thiên thạch lớn, có giá gần 1 tỉ đồng. Được biết, viên thiên thạch này là đá Mặt trăng, rơi xuống miền nam nước Pháp cách đây khoảng 55.000 năm và được tìm thấy vào năm 1968.

Ngoài ra, nhà mốt này còn gây tiếng vang khi tạo ra chiếc đầm bằng kỹ thuật phun sơn lên người của mẫu nữ Bella Hadid vào năm 2023. Thời điểm đó, hàng loạt tạp chí đã bầu chọn khoảnh khắc bộ đầm xuất hiện là hình ảnh đáng nhớ của năm.

Người dân ồ ạt rút tiền khi ngân hàng gặp sự cố Người dân ồ ạt rút tiền khi ngân hàng gặp sự cố 'vô tiền khoáng hậu' Ảnh vui 20-3: Cho kiến ăn trong thư viện là một tội ácẢnh vui 20-3: Cho kiến ăn trong thư viện là một tội ác Mắt 10/10 mới đọc hiểu 100% chữ bác sĩ trong những đơn thuốc nàyMắt 10/10 mới đọc hiểu 100% chữ bác sĩ trong những đơn thuốc này
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm