Lẩu Thập Cẩm

Người dân ồ ạt rút tiền khi ngân hàng gặp sự cố 'vô tiền khoáng hậu'

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 13:41 | 20/03/2024

Hàng chục triệu USD được cho là đã được rút khỏi ngân hàng lớn nhất Ethiopia, sau khi một trục trặc "vô tiền khoáng hậu" xuất hiện.

Ngân hàng Thương mại nhà nước Ethiopia (CBE) đã bị thất thoát hơn 40 triệu USD vào cuối tuần trước vì các khách hàng phát hiện họ có thể rút nhiều hơn tổng số dư của mình. Theo CNBC, giao dịch đã bị tạm dừng vài giờ sau khi sự cố xảy ra.

Nhiều người dân sau khi phát hiện sự cố đã

Nhiều người dân sau khi phát hiện sự cố đã "tận dụng" để rút tiền nhiều hơn số dư của mình.

Ngân hàng gặp sự cố... hy hữu

Chủ tịch ngân hàng Abie Sano phát biểu trong một cuộc họp báo hôm thứ hai rằng một phần lớn tiền mặt đã được các sinh viên rút ra. Nhiều hình ảnh được chụp lại dòng người xếp hàng dài tại các máy ATM trong khuôn viên trường.

Một số trường đại học đã kêu gọi sinh viên trả lại số tiền đã rút không phải của mình. Bất kỳ ai trả lại số tiền đã "thu lợi" bất chính đều không bị truy tố hình sự.

Trong một bài đăng trên X (tên mới của Twitter), CBE xác nhận có sự gián đoạn dịch vụ. Tuy nhiên, phía ngân hàng cũng phủ nhận đó là kết quả từ một cuộc tấn công mạng. Họ nói thêm rằng các dịch vụ ATM của họ đã quay trở lại hoạt động ổn định.

Ngân hàng Trung ương Ethiopia, cơ quan giám sát lĩnh vực tài chính của nước này, cho biết sự gián đoạn xảy ra cuối tuần trước là do kiểm tra hệ thống an ninh, không gây nguy hiểm cho hoạt động tài chính của ngân hàng lẫn khách hàng.

Mắt 10/10 mới đọc hiểu 100% chữ bác sĩ trong những đơn thuốc nàyMắt 10/10 mới đọc hiểu 100% chữ bác sĩ trong những đơn thuốc này Tự cưới chính mình vì nếm trải quá nhiều thất bại trong tình yêuTự cưới chính mình vì nếm trải quá nhiều thất bại trong tình yêu Ảnh vui 19-3: Gia chủ bất lực khi thấy thú cưng chỉ biết nằm ườnẢnh vui 19-3: Gia chủ bất lực khi thấy thú cưng chỉ biết nằm ườn
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm