Lẩu Thập Cẩm

Đen Vâu 'gian lận' tiền từ thiện thế nào mà được khen?

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 16:35 | 19/03/2024

Chuyển số tiền đến quỹ từ thiện lệch so với doanh thu thực nhận, Đen Vâu khiến cư dân mạng vỗ tay rào rào vì hành động "gian lận" đáng yêu của mình.

Hôm qua 18-3, Đen Vâu thông báo trên tài khoản cá nhân về doanh thu có được từ ca khúc 'Nấu ăn cho em', tính từ ngày 1-10-2023 đến ngày 31-01-2024. Phần doanh thu này bao gồm video và audio.

Số tiền chuyển đến tài khoản Trung tâm Nguồn lực tình nguyện Việt Nam lệch so với số tiền ca khúc 'Nấu ăn cho em' thu được. (Ảnh: NVCC)

Số tiền chuyển đến tài khoản Trung tâm Nguồn lực tình nguyện Việt Nam lệch so với số tiền ca khúc 'Nấu ăn cho em' thu được. (Ảnh: NVCC)

Cụ thể, ca khúc 'Nấu ăn cho em' mang về doanh thu thực tế sau khi trừ các chi phí là 8.086 euro (video) và 5.957 euro (audio). Tổng cộng, nam ca sĩ có được 14.043 euro, tương đương 369.541.545 đồng.

Đen Vâu cho biết: "Tất cả những con số này nằm rõ ràng trong báo cáo sổ sách của nhiều đơn vị phát hành ở Việt Nam, cả nhà mình cứ yên tâm nhé". Nam rapper cũng không quên gửi lời cảm ơn của mình đến khán giả, những người chung tay "cày view" cho ca khúc 'Nấu ăn cho em'.

Doanh thu đợt này của ca khúc "Nấu ăn cho em" sẽ được sử dụng để làm 4 phòng tin học cho các em nhỏ vùng sâu vùng xa.

Sự "gian lận" đáng yêu của Đen Vâu

Tuy nhiên, con số thực tế Đen Vâu gửi đến quỹ Trung tâm Thông tin nguồn lực tình nguyện Việt Nam là 400 triệu đồng, đã được "làm tròn" từ doanh thu thực tế nhận về (hơn 369 triệu đồng). Hành động "gian lận" này đã bị netizen phát hiện. Nhiều khán giả bình luận hài hước: "Đồng chí lại gian lận rồi", "Không lần nào chuyển đúng số tiền. Thật đáng tôn trọng" hay "Lại làm tròn rồi. Ghét quá. Cứ làm người ta si mê"...

Tháng 6-2023, Đen Vâu thu hơn 400 triệu đồng từ MV 'Nấu ăn cho em' và gửi số tiền này đến dự án Nuôi Em. Anh cũng "xin" khán giả đừng tôn vinh việc làm này như "một cái gì đó lớn lao". Nam rapper cho biết không phải bản thân mình khiêm tốn, bởi những đóng góp của anh chưa là gì khi được xã hội tạo nhiều điều kiện để kiếm sống.

Với 400 triệu có được, Đen Vâu cho biết sẽ xây thêm 4 phòng tin học cho các em, mỗi phòng 15 máy.

Với 400 triệu có được, Đen Vâu cho biết sẽ xây thêm 4 phòng tin học cho các em, mỗi phòng 15 máy.

Người bán trái cây rao bán mắt mình trên phố vì nợ nầnNgười bán trái cây rao bán mắt mình trên phố vì nợ nần Khách hàng bị rủa là Khách hàng bị rủa là 'con ma tội nghiệp' vì hỏi mà không mua Tự cưới chính mình vì nếm trải quá nhiều thất bại trong tình yêuTự cưới chính mình vì nếm trải quá nhiều thất bại trong tình yêu

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm