Showbiz muôn màu

Choáng với số tiền khủng 4 thành viên BlackPink có thể nhận khi gia hạn hợp đồng

TUỆ NHI

Đăng lúc 14:32 | 07/08/2023

Người hâm mộ rất quan tâm đến diễn tiến gia hạn hợp đồng của BlackPink và YG Entertainment bởi Jisoo, Rosé, Jennie và Lisa có thể được khoản tiền cao kỷ lục.

Truyền thông Hàn Quốc xôn xao dự đoán rằng mỗi thành viên BlackPink sẽ nhận được 1,1 triệu USD (1,5 tỉ won) khi nhóm nhạc này tái ký hợp đồng với Công ty quản lý YG Entertainment vào tháng 9 tới. 

Con số dự đoán này được các nhà chuyên môn đưa ra dựa trên phân tích từ các bản thỏa thuận của nhiều nhóm nhạc K-pop trước đó. Cụ thể, mỗi thành viên BigBang từng nhận khoảng 760.000 USD (1 tỉ won), TWICE nhận 920.000 USD khi họ gia hạn hợp đồng với công ty quản lý. 

Mỗi thành viên BlackPink được dự đoán sẽ nhận được 1,2 triệu USD khi gia hạn hợp đồng hoạt động

Mỗi thành viên BlackPink được dự đoán sẽ nhận được 1,2 triệu USD khi gia hạn hợp đồng hoạt động

BlackPink hoàn tất đàm phán điều kiện gia hạn hợp đồng với YG?

Nên dựa vào tình hình thực tế, độ hot của BlackPink hiện tại, nhà nghiên cứu tại Mirae Asset Securities dự đoán 4 cô gái Hắc Hường sẽ "bỏ túi" trên 1 triệu USD khi đồng ý gia hạn hợp đồng mới. 

Dựa trên dự đoán này, YG Entertainment sẽ phải chi vài triệu USD nếu muốn giữ chân 4 cô gái BlackPink. 

Nhiều ý kiến cho rằng đây là quyết định mang tính bắt buộc với nhà YG bởi BlackPink đang giữ vị thế đắt giá trên bản đồ âm nhạc K-pop lẫn thế giới. 

Trong khi đó những người hâm mộ BlackPink dường như hồi hộp chờ thông tin gia hạn hợp đồng này. 

Ngay cả khi 4 thành viên của họ bỏ túi hàng triệu USD cùng với khoản thu nhập kếch xù từ việc phân chia doanh thu với công ty sau đó, thì các Blinks vẫn cho rằng các idol vẫn được trả quá thấp so với giá trị thực tế của họ.

Một số khác lại cho rằng đây là con số có lợi cho các thành viên BlackPink nếu như thỏa thuận phân chia lợi nhuận theo tỉ lệ 80/20 cho nhóm nhạc và công ty. Bởi lợi nhuận mà nhóm nhạc hàng đầu K-pop này tạo ra vẫn đang tăng theo cấp số nhân và dự kiến còn vươn xa hơn nữa.

Choáng với số tiền khủng 4 thành viên Blackpink có thể nhận khi gia hạn hợp đồng - Ảnh 2.

Trước nhiều luồng thông tin về việc gia hạn hợp đồng này, phía YG đã lên tiếng cho biết sẽ chính thức công bố tin tức về hợp đồng vào cuối tháng 9 khi world tour Born Pink kết thúc. Thông tin này được ngầm hiểu rằng đàm phán hợp đồng giữa YG và BlackPink đã diễn ra tốt đẹp.

Nhóm nhạc nữ BlackPink với 4 thành viên là Lisa, Jisoo, Jennie và Rosé được thành lập năm 2016 và nhanh chóng trở thành hiện tượng âm nhạc thế giới với nhiều thành tích đáng nể. Sau 7 năm hoạt động, BlackPink đã sở hữu vô số hit "bự" như Kill this love, DDU-DU DDU-DU, How you like that, Lovesick girls,...

Gần đây, world tour Born Pink với 64 đêm diễn khắp châu Á, Bắc Mỹ, châu Âu và châu Đại Dương đã giúp BlackPink tăng giá trị thương hiệu một cách chóng mặt. Chưa kể ở lĩnh vực hoạt động solo, từng "mảnh ghép Hắc Hường" có giá trị cao khi là gương mặt đắt giá được thương hiệu hàng đầu thế giới săn đón.

Bị đồn hết hợp đồng hôn nhân, Trấn Thành tuyên bố: ‘Tôi gia hạn suốt đời cho ngồi đợi chơi"Bị đồn hết hợp đồng hôn nhân, Trấn Thành tuyên bố: ‘Tôi gia hạn suốt đời cho ngồi đợi chơi' Thương thảo hợp đồng của BLACKPINK diễn ra tốt đẹpThương thảo hợp đồng của BLACKPINK diễn ra tốt đẹp Katy Perry cư xử thô lỗ, ê kíp American idol muốn cắt hợp đồngKaty Perry cư xử thô lỗ, ê kíp American idol muốn cắt hợp đồng
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU