Showbiz muôn màu

Ca sĩ Mỹ Linh: Giải thưởng Thành tựu Làn Sóng Xanh tiếp thêm ngọn lửa nghề trong tôi

HÀ TRÂM

Đăng lúc 11:45 | 03/01/2024

Giải thưởng Thành tựu Làn Sóng Xanh năm nay sẽ được trao cho nữ ca sĩ Mỹ Linh, người đã gắn bó một chặng đường dài cùng giải thưởng từ những ngày đầu.

Trong lễ công bố các đề cử và bình chọn giải thưởng Làn Sóng Xanh 2023, ban tổ chức thông báo giải thưởng Thành tựu Làn Sóng Xanh năm nay sẽ được trao cho nữ ca sĩ Mỹ Linh, người đã gắn bó một chặng đường dài cùng giải thưởng từ những ngày đầu.

Sau khi biết được thông tin về giải Thành tựu Làn Sóng Xanh, Mỹ Linh cho biết: “Tôi cảm thấy bản thân như được truyền một nguồn năng lượng mới"

Sau khi biết được thông tin về giải Thành tựu Làn Sóng Xanh, Mỹ Linh cho biết: “Tôi cảm thấy bản thân như được truyền một nguồn năng lượng mới"

Mỹ Linh nhớ lần đầu đoạt giải Làn Sóng Xanh

Biết được thông tin này, nữ diva xúc động chia sẻ giải thưởng Thành tựu Làn Sóng Xanh vừa có ý nghĩa kỷ niệm một chặng đường đã qua, vừa là động lực mạnh mẽ để chị tiếp tục cống hiến trong thời gian tới.

Diva Mỹ Linh nhớ lại khoảnh khắc mình biết tin đoạt giải Thành tựu Làn Sóng Xanh: “Lúc đó tôi vừa đáp máy bay. Ngay khi điện thoại vừa có lại sóng thì dồn dập các tin nhắn chúc mừng ùa đến từ rất nhiều các em, các cháu. Cảm giác khá ngỡ ngàng nhưng đầy hạnh phúc”.

Điều mà ca sĩ Mỹ Linh vui nhất, đó là tin nhắn không chỉ đến từ các fan đã đi cùng chị trong nhiều năm, mà còn đến từ những người đồng nghiệp trẻ trong showbiz, kể cả những người bạn mới từ chương trình Chị đẹp đạp gió rẽ sóng.

Mỹ Linh đạt giải 'Thành tựu' tại 'Làn Sóng Xanh' 2023

Nhìn lại quá trình gắn bó với Làn Sóng Xanh qua đoạn video được ban tổ chức công bố, ca sĩ Mỹ Linh vô cùng xúc động khi thấy lại được hình ảnh của mình biểu diễn trên sân khấu Làn Sóng Xanh tại Hà Nội năm 1998.

Chị bồi hồi: “Đó là năm đầu tiên tôi có được những thành công trong sự nghiệp, là năm tôi kết hôn với anh Anh Quân và cũng là năm tôi có em bé”.

Quả thật, suốt những năm đầu của sự nghiệp, diva Mỹ Linh đã cùng với diva Hồng Nhung, diva Thanh Lam, ca sĩ Lam Trường, Phương Thanh, Đan Trường, Cẩm Ly… ghi lại rất nhiều dấu ấn trong Làn Sóng Xanh.

Suốt những năm đầu của sự nghiệp, diva Mỹ Linh đã cùng với nhiều tên tuổi đình đám thời đó ghi lại rất nhiều dấu ấn trong Làn Sóng Xanh.

Suốt những năm đầu của sự nghiệp, diva Mỹ Linh đã cùng với nhiều tên tuổi đình đám thời đó ghi lại rất nhiều dấu ấn trong Làn Sóng Xanh.

Những ca khúc “đóng dấu” Mỹ Linh có thể kể ra như Trên đỉnh Phù Vân, Một mình, Thì thầm mùa xuân, Hương ngọc lan, Trái tim không ngủ yên, Hoa cỏ mùa xuân, Trưa vắng, Khúc giao mùa… đến giờ vẫn được nhiều thế hệ ca sĩ hát lại. Vì vậy, mỗi khi có dịp nhìn lại những hình ảnh này, dâng trong lòng chị là niềm xúc động trước những khoảnh khắc rực rỡ nhất của thanh xuân.

Khi được hỏi về những kỷ niệm liên quan đến Làn Sóng Xanh, ca sĩ Mỹ Linh cho hay đến thời điểm này, chị vẫn thường hay xem lại clip mình cùng tập hát với nhạc sĩ Anh Quân và bên cạnh là Anna Trương (con gái lớn của Anh Quân) cũng đang nhảy nhót cuốn theo những giai điệu của cha mẹ.

Mỹ Linh khẳng định: “Đây là một trong những khoảnh khắc đẹp nhất của gia đình Linh mà Làn Sóng Xanh đã ghi lại trong suốt quá trình chúng tôi đồng hành cùng nhau”.

Diva Mỹ Linh:

Mỹ Linh xúc động vì những điều mình làm trong gần 30 năm đã được công nhận

Về giải thưởng Thành tựu Làn Sóng Xanh, diva Mỹ Linh xúc động vì những điều mình làm trong suốt gần 30 năm ca hát đã được công nhận. Dẫu vậy, diva của làng nhạc Việt vẫn cho rằng có rất nhiều sự may mắn ở đó: “Cuộc đời đã cho tôi gặp đúng người vào đúng thời điểm”.

Chị cho rằng những bước đầu tiên trong sự nghiệp của mình không chỉ có sự hỗ trợ của nhạc sĩ Anh Quân hay nhạc sĩ Huy Tuấn, mà còn có cả những cái tên khác như nhạc sĩ Dương Thụ, ca sĩ Bằng Kiều, nhóm Chìa Khóa Vàng, ban nhạc Tóc Mây…

Đó là những người đã đồng hành và giúp chị đặt những viên gạch đầu tiên cho bức tường sự nghiệp, để ngày nay những thành tựu ấy đã được tôn vinh.

“Có người cho tôi sự hỗ trợ, có người cho tôi sự động viên, có người tặng tôi chiếc áo để lên sân khấu. Tất cả những ân tình đó tôi luôn giữ mãi trong lòng, không thể nào quên được” - ca sĩ Mỹ Linh xúc động.

Diva Mỹ Linh xúc động vì những điều mình làm trong suốt gần 30 năm ca hát đã được công nhận.

Diva Mỹ Linh xúc động vì những điều mình làm trong suốt gần 30 năm ca hát đã được công nhận.

Nhìn lại chặng đường đã qua, khán giả phần nhiều chỉ thấy những nốt thăng, riêng Mỹ Linh lại luôn quý trọng những nốt trầm trong sự nghiệp của mình: “Nhiều người vẫn hay tránh né nói về những đoạn trầm trong sự nghiệp, nhưng với tôi, khi đã có tuổi, tôi hiểu rằng đó là những giai đoạn cần có trong đời mỗi người để tự hoàn thiện mình”.

Thật ra, ngày trước, ca sĩ Mỹ Linh cũng không thích nhìn vào những đoạn trầm của bản thân. Chỉ khi sau này, khi trưởng thành hơn, chị mới nghiệm ra rằng những nốt trầm là cơ hội để bản thân học được nhiều hơn để từ đó biết khiêm tốn hơn, biết chia sẻ và nhường nhịn người khác.

Tuy vậy, ca sĩ Mỹ Linh nhìn nhận cũng chính suy nghĩ này đã xây dựng nên một Mỹ Linh của giai đoạn sau rất an toàn: “Khi tôi nhận ra sự bình yên quan trọng hơn sự nổi tiếng thì chính tôi không nên làm tấm gương cho các bạn trẻ”.

Nữ diva nghĩ là những người trẻ nên có một chút “hiếu thắng”, một chút “tính chiến đấu”, một chút “tự ngưỡng mộ bản thân” thì mới có được những sáng tạo, đột phá để tìm ra con đường phù hợp cho mình.

Bên cạnh đó chị cũng nhận thấy mỗi người là một vũ trụ riêng, không ai nên làm gương cho ai, mà mỗi người sẽ tự tìm được con đường phù hợp cho mình: “Có những người thích bình yên như tôi thì sẽ tránh xa thị phi. Trong khi có nhiều người khác lại quá nhiều năng lượng nên đi đến đâu sẽ phải có ồn ào đến đấy. Đó là do lựa chọn của mỗi người”.

Diva Mỹ Linh cho biết đã có được những trải nghiệm tuyệt vời khi nhìn lại năm 2023 vừa qua vì đã “bước ra khỏi vùng an toàn” của bản thân.

Diva Mỹ Linh cho biết đã có được những trải nghiệm tuyệt vời khi nhìn lại năm 2023 vừa qua vì đã “bước ra khỏi vùng an toàn” của bản thân.

Một Mỹ Linh thật năng động tại Chị đẹp đạp gió rẽ sóng

Nhìn lại năm 2023, diva Mỹ Linh cho biết bản thân đã có được những trải nghiệm tuyệt vời, không chỉ vì khép lại năm cũ bằng giải thưởng Thành tựu Làn Sóng Xanh, mà còn bởi những vui buồn khi tham gia chương trình Chị đẹp đạp gió rẽ sóng.

Chị tự nhận bản thân đã làm những điều mình chưa từng nghĩ đến: “Tôi không nghĩ ở tuổi này lại có thể đi vào ở tập thể, cùng luyện tập. Cực đến tận cùng, vui đến tận cùng mà cũng có những lúc đau đầu đến tận cùng. Ở đó thật sự như một xã hội thu nhỏ”.

Đây cũng được xem là một lần “bước ra khỏi vùng an toàn” của Mỹ Linh và những điều thu nhặt được đã mang đến cho chị những cảm xúc thú vị. Có lẽ vì điều này, Mỹ Linh cảm thấy năng lượng hiện giờ rất dồi dào.

Sau khi biết được thông tin về giải Thành tựu Làn Sóng Xanh, trong lòng chị đã bùng cháy trở lại ngọn lửa yêu nghề

Sau khi biết được thông tin về giải Thành tựu Làn Sóng Xanh, trong lòng chị đã bùng cháy trở lại ngọn lửa yêu nghề

Sau khi biết được thông tin về giải Thành tựu Làn Sóng Xanh, trong lòng chị đã bùng cháy trở lại ngọn lửa yêu nghề: “Tôi cảm thấy bản thân như được truyền một nguồn năng lượng mới. Sắp tới có thể tôi sẽ tiếp tục ra album hay làm thêm nhiều tour diễn ở khắp nơi nữa”.

Lễ trao giải Làn Sóng Xanh 2023 sẽ diễn ra vào ngày 24-1-2024 tại Nhà hát Hòa Bình, TP.HCM. Với sự tham gia của nhiều tên tuổi lớn trong làng nhạc lẫn trong giới giải trí.
NSƯT Bảo Quốc: Đọc Tuổi Trẻ Cười để diễn hài sao cho đúng liều lượng!NSƯT Bảo Quốc: Đọc Tuổi Trẻ Cười để diễn hài sao cho đúng liều lượng! Diva Hong Kong Dung Tổ Nhi, diễn viên Leyla Milani diện thiết kế Đỗ Mạnh CườngDiva Hong Kong Dung Tổ Nhi, diễn viên Leyla Milani diện thiết kế Đỗ Mạnh Cường Thanh Thúy - Đức Thịnh ấp ủ đưa Linda Kiều lên màn ảnhThanh Thúy - Đức Thịnh ấp ủ đưa Linda Kiều lên màn ảnh
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU