Đời cười

Bé trai mang 2 thỏi vàng tặng 'vợ tương lai' cùng lớp

HẢI THU

Đăng lúc 16:00 | 03/01/2024

Một bé trai ở Trung Quốc đã bí mật lấy hai thỏi vàng để tặng bạn gái cùng lớp, vì trước đó bố mẹ tiết lộ 'số vàng này để dành cho vợ của con'.

Vụ việc xảy ra vào ngày 22-12-2023, ở thành phố Quảng An, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc và được phụ huynh của bé gái chia sẻ trên mạng xã hội.

Người mẹ cho biết con gái họ nhận được một hộp quà màu đỏ từ một bạn nam cùng lớp. Khi về nhà, cô bé hào hứng đem khoe với bố mẹ. Khi mở hộp quà ra, họ đã vô cùng ngỡ ngàng khi thấy hai thỏi vàng, mỗi thỏi nặng 100 gam.

Phụ huynh của bé gái nhanh chóng hỏi con gái về sự việc và lập tức liên hệ với bố mẹ của bé trai để xin lỗi và trả lại "món quà" đắt đỏ đó.

Một cậu bé ở Trung Quốc gây sốt trên mạng xã hội đại lục sau khi “trộm” những thỏi vàng ở nhà mang tặng cho một bạn gái cùng lớp - Ảnh: SCMP tổng hợp/Shutterstock/Baidu

Một cậu bé ở Trung Quốc gây sốt trên mạng xã hội đại lục sau khi “trộm” những thỏi vàng ở nhà mang tặng cho một bạn gái cùng lớp - Ảnh: SCMP tổng hợp/Shutterstock/Baidu

Tình huống này cũng khiến bố mẹ bé trai vừa buồn cười vừa hoang mang. Họ kể trước đó từng nói với cậu bé rằng "số vàng này là dành cho vợ con", nhưng không ngờ con trai lại bí mật lấy nó đi tặng cho một bạn nữ cùng lớp.

Hành động ngây thơ của bé trai khiến nhiều người thích thú. Một người bình luận: "Tổng tài trường mẫu giáo là đây". "Việc này giống như tặng của hồi môn không? Có lẽ hai đứa trẻ này là định mệnh của đời nhau", một người khác viết.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cũng cho rằng các phụ huynh nên cất giữ đồ giá trị cẩn thận, tránh các tình huống không hay khác.

Tháng 5 năm ngoái, một cậu bé mẫu giáo ở Thượng Hải cũng gây xôn xao khi tặng bạn cùng lớp một chiếc nhẫn trị giá 19.000 nhân dân tệ (2.700 USD) làm "quà cưới". Khi cha mẹ bé gái trả lại chiếc nhẫn, cậu bé đã tặng lại bạn một chiếc nhẫn thủ công khác để bày tỏ tình cảm của mình.

Theo SCMP

Cụ bà 101 tuổi sắp tốt nghiệp đại họcCụ bà 101 tuổi sắp tốt nghiệp đại học Ông nội đeo vòng cổ của chó cho cháu gái để cai nghiện điện thoạiÔng nội đeo vòng cổ của chó cho cháu gái để cai nghiện điện thoại Nông dân Thái Lan vẽ tranh Nông dân Thái Lan vẽ tranh 'mèo ôm cá' trên cánh đồng lúa
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Đời Cười