'Tưởng gì?!' là câu cảm thán xuất hiện không ít phía dưới những đoạn clip khoe 'bắt trend' bánh đồng xu của nhiều bạn trẻ. Hóa ra, không ít người đã 'vỡ mộng' khi hương vị của món ăn vặt này không 'thần thánh' như tưởng tượng.
Bánh đồng xu - Từ đâu "em" đến đất này?
Được biết, bánh đồng xu có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Bánh có đường kính khoảng 10cm, được tạo hình giống đồng xu 10 won (tiền Hàn Quốc). Lớp vỏ bánh được nướng vàng bao bọc lấy phần nhân phô mai mozzarella, có thể kéo sợi, là đặc điểm 'quyến rũ' hàng dài những người tò mò tìm mua.
Sau một thời gian 'làm mưa làm gió' ở Hà Nội, các hàng bán bánh đồng xu đã lan nhanh đến TP.HCM, rải khắp nhiều con đường đông đúc. Với mức giá dao động 20.000 - 35.000 đồng, bánh đồng xu nhanh chóng được người dân, đặc biệt các bạn trẻ đổ xô đi ăn thử.
Nhiều người nhận ra lớp vỏ bánh đồng xu tương đồng với bánh cá huyền thoại, từng 'phá đảo' bao tử giới trẻ một thời, chỉ khác phần phô mai tan chảy có thể kéo sợi.
Thế nên dù vang danh xong bánh đồng xu chịu không ít 'tai tiếng'. Không ít người cho rằng 'không đáng để xếp hàng' mua bánh. Có ý kiến nhận xét thẳng thừng 'chẳng quá ngon'?! Hoặc vài trường hợp như 'ít phô mai', 'bánh cháy'... cũng khiến dân tình hóng hớt được phen xụi lơ, thất vọng.
Trước tình hình áp đảo lời chê, 'team bánh đồng xu' chỉ biết chống chế bằng cách chỉ 'mánh' để dân tình bớt nhốn nháo: Ăn ngay khi còn nóng. Vì phần phô mai sẽ dễ bị cứng khi bánh nguội, làm giảm độ ngon của bánh đồng xu.
Coi bộ món ăn vặt này hơi 'xu cà na' nha! Mới ra mắt đã hứng 'drama' mệt nghỉ...
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận