Lẩu Thập Cẩm

Quá sợ phụ nữ, người đàn ông tự nhốt mình trong nhà suốt 55 năm

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 12:14 | 17/10/2023

Tự nhốt mình trong nhà từ năm 16 tuổi, người đàn ông này khiến nhiều người không khỏi thắc mắc về chứng 'sợ phụ nữ' của mình.

Ông Callitxe Nzamwita, người Rwanda (71 tuổi), đã trở thành tâm điểm của sự chú ý sau khi đoạn video ghi lại cuộc sống "sợ phụ nữ" của ông được đăng tải lên mạng xã hội, theo Oddity Central.

Sợ phụ nữ đến mức xây nhà biệt lập

Người đàn ông châu Phi này sợ phụ nữ đến mức ở hẳn trong nhà suốt 55 năm, nơi được bao bọc bởi một hàng rào cao 5m.

Từ năm 16 tuổi, Nzamwita đã cảm thấy không thể gần gũi bất kỳ người phụ nữ nào. Ông luôn cảm thấy rùng mình khi những người khác giới ở bên cạnh. Vì thế, sống tách biệt với thế giới ngoài kia, kể cả những "bóng hồng", là quyết định làm nên cuộc đời của Nzamwita.

Thấy phụ nữ là "đau", người đàn ông trốn biệt luôn trong nhà.

Tuy nhiên, phụ nữ trong cộng đồng Nzamwita đang sống lại chính là những người đã hỗ trợ cho ông, từ thức ăn đến quần áo. Ông sử dụng tất cả mọi thứ họ đưa cho mình, dù không trực tiếp gặp mặt. Thay vì đưa tận tay, những người phụ nữ chỉ cần ném vật phẩm vào nhà, rồi ông sẽ ra nhặt, sau khi mọi người không còn ở quanh đó.

Theo các chuyên gia, người đàn ông Rwanda này có thể mắc chứng gynophobia, một chứng bệnh tâm lý "sợ hãi một cách phi lý với phụ nữ". Người bệnh có thể lên cơn hoảng loạn, tức ngực hay đổ mồ hôi nhiều... khi chỉ cần có ý nghĩ thoáng qua về phụ nữ. Ngoài ra, một vài triệu chứng khác như đau bụng, ngất xỉu cũng xảy ra, nếu người mắc chứng gynophobia đến gần các "bóng hồng".

Trường đại học đầu tiên ở Anh cấp bằng thạc sĩ môn "phép thuật"Trường đại học đầu tiên ở Anh cấp bằng thạc sĩ môn 'phép thuật' Ảnh vui 16-10: Che không thiếu góc nào vì sợ bạn nhìn trộm bàiẢnh vui 16-10: Che không thiếu góc nào vì sợ bạn nhìn trộm bài Đệ đơn ly hôn gần 30 năm vẫn chưa được... ly hôn!Đệ đơn ly hôn gần 30 năm vẫn chưa được... ly hôn!
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm